ตร.ช้างกลาง รวบทันควัน หนุ่มลูกจ้างแค้นนายจ้างเบิกเงินไม่ได้คว้ามีดปาดคอ

4452
views

จ.นครศรีธรรมราช – เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563ขณะที่ ร.ต.อ.ไมตรี นุราภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ช้างกลาง ปฎิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.ช้างกลาง ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส และถึงแก่ความตาย จึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ พบนายสุนทร บริสุทธิ์ อายุ 33 ปี อยู่ที่ 100 ม.13 ต.ละอาย อ.ช้างกลาง ได้ถูกมีดปาดบริเวณลำคอ และแขนทั้งสองข้าง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และต่อมาได้พบศพนายจักรพล จิตรมุ่ง อายุ 32 ปี ที่อยู่ 9/6 ม.8 ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร ผู้ตายเสียชีวิตในบริเวณที่เกิดเหตุ

มีบาดแผลถูกใช้มีดปาดบริเวณลำคอ และบริเวณลำตัว ส่วนผู้ต้องหา ทราบชื่อคือนายอัมรินทร์ ทับวิเศษ อาย 31 ปี อยู่ที่ 999/7 ม.7 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้หลบหนีไป จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้ร่วมกับ พ.ต.อ.วิเชียร เปล่งฉวี ผกก.สภ.ช้างกลาง รอง ผกก.ป, รอง ผกก.(สอบสวน) ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ เหตุเกิด ถนนสายลานสกา-จันดี ม.2 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้

ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างกลางได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ไปทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง หมายจับที่ ๑๘๗/๒๕๖๓ ลงวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ๕ คดีอาญาที่ ๓๐๐/๒๕๖๓ เพื่อดำเนินการจับกุมนายอัมรินทร์ ทับวิเศษ จึงได้ทำการสืบสวน

จนรู้ว่านายอัมรินทร์ ทับวิเศษหลบซ่อนตัวในสวนผลไม้หมู่ที่ ๑๔ ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและเมื่อเดินไปถึงในสวนผลไม้ทางพบชายไทยเดินอยู่ในสวนผลไม้ตามตำหนิรูปพรรณ จึงเเสดงตัวเข้าตรวจค้น พบมีดตัดทุเรียนติดคราบเลือดอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าขวา

ตรวจสอบชายคนดังกล่าวทราบว่าชื่อนายอัมรินทร์ ทับวิเศษ ซึ่งเป็นบุคคลคนเดียวกับผู้ต้องหาตามหมายจับ จึงได้แสดงหมายจับให้ดู ซึ่งนายอัมรินทร์ ทับวิเศษ รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าว และไม่เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาตามหมายจับดังกล่าวแต่อย่าง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น และพกอาวุธมีติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน”

แจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้นายอัมรินทร์ ทับวิเศษ ทราบ ผู้ต้องหารับสารภาพ​ และพาไปนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพเรียบร้อย​และได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างกลาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr: สมาคมสื่อมวนชลนครศรีธรรมราช