ทายนิสัย จาก ‘ทรงผม’ แค่มองผมก็บ่งบอก ‘ตัวตน’ ได้ “แม่นมาก”

2315
views

ทายนิสัย นอกจาก ‘ทรงผม’ จะช่วยเสริมบุคลิกสร้างความสวยให้ปิ๊งขึ้นแล้ว ยังสามารถบอก ‘ตัวตน’ ที่ซ่อนอยู่ในสาวๆ แต่ละคนได้ด้วย

ทายนิสัย ไม่ว่าจะเป็นผมสั้น ผมบ๊อบ ผมประบ่า ผมยาว ไปจนถึงผมทำสี ก็เลือกทำกันได้เต็มที่ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่!!! รู้รึเปล่าคะว่านอกจาก ‘ทรงผม’ จะช่วยเสริมความสวยให้ดูเป๊ะขึ้นอีกขั้นแล้ว ยังสามารถบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ในสาวๆ แต่ละคนได้ด้วย

อ๊ะ! แล้ว ‘ทรงผม’ กับ ‘ตัวตน’ ของเราจะมาเกี่ยวข้องกันได้ยังไง ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามไป ทายนิสัยจาก ‘ทรงผม’ ที่ชอบ ที่เราลิสต์มาให้เลือกกัน 8 ทรง 8 สไตล์ ขอคอนเฟิร์มแรงๆ เลยนะว่าต่อให้มองเห็นแค่ทรงผมเพียงอย่างเดียว ก็บ่งบอกได้ถึงตัวตนของคนคนนั้นได้แล้วล่ะว่า ‘เป็นคนแบบไหน?’ เอาล่ะ… อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลาอยู่เลยค่ะ รีบตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

เริ่มด้วยทรงผมทรงแรกที่เรียกได้ว่าฮอตสุดฮิตสุดในหมู่สาวแซ่บ อย่าง ‘ผมซอยสั้น’ เลยดีกว่า เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงรู้สึกว่าคนที่ตัดผมสั้นกุดได้ขนาดนี้ จะต้องเป็นคนเปรี้ยวจี๊ดแน่ๆ เลยล่ะสิ ซึ่งมันก็มีส่วนถูกอยู่เหมือนกันนะ

เพราะว่าจริงๆ แล้วคนที่ชอบตัดผมซอยสั้นมักจะเป็นคนที่มีความเป็นมืออาชีพ มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่คิดจะซ่อนตัวตนจากสายตาของใคร แต่ก็มักจะจริงจังกับเรื่องต่างๆ ที่อยู่รอบตัว เรียกได้ว่าเป็นทรงผมของสาวแกร่งสุดสตรอง ทรงผมสั้นที่ว่าแซ่บก็ยังไม่เด็ดเท่าตัวตนของเธอเหล่านี้เลยนะ

ตามมาทายนิสัยจากทรงผมกันต่อกับ ‘ผมบ๊อบสั้น’ ทรงที่สองได้เลยค่ะ ผมบ๊อบสั้นทรงนี้ถือเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิงทุกเพศทุกวัยเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วหรือหน้าเด็กลง ก็ชอบที่จะเปลี่ยนลุคของตัวเองด้วยการหั่นผมบ๊อบสั้นกันทั้งนั้นเลย

โดยใครที่ชอบทำทรงผมบ๊อบสั้นแบบนี้ ก็มักจะเป็นคนนิสัยง่ายๆ สบายๆ ไม่เรื่องเยอะ มีความเฉลียวฉลาดพอตัว แถมยังเป็นพวกกล้าได้ กล้าเสีย กล้าลองอีกต่างหาก นับว่าเป็นสาวนิสัยน่าคบคนนึงเลยนะเนี่ย

ถ้าพูดถึงทรงผมที่มาแรงแบบสุดๆ ในช่วงปีที่ผ่านมายิงยาวมาจนถึงปีนี้ ก็คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ ‘ผมประบ่า’ อย่างแน่นอน โดยทรงผมที่จะสั้นก็ไม่สั้น จะยาวก็ไม่ยาวแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเธอเป็นคนโลเลหลายใจอะไรทำนองนั้นหรอกนะ

แต่ลักษณะนิสัยของสาวๆ ที่ชอบทำผมประบ่า มักจะเป็นคนที่ชอบใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เวลาเจอกับสถานการณ์ต่างๆ เธอก็จะตัดสินด้วยการใช้มุมมองตามหลักเหตุผล เป็นคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ หากมีเป้าหมายอะไรก็ต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ถ้าหากต้องเสียเวลาไปเปล่าๆ ก็จะทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดแบบสุดๆ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่เพื่อนๆ พึ่งพาได้ แถมคนรอบข้างก็ยังชื่นชมในตัวเธอที่สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างดีอีกต่างหาก จะเพอร์เฟกต์อะไรขนาดนั้นจ๊ะแม่คุณ?!

คราวนี้ได้เวลาของทรงผมสุดคลาสสิคอย่าง ‘ผมยาว’ แล้วนะคะ ถึงแม้ว่าทรงผมยาวจะแสดงออกถึงความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง ดูเป็นสาวหวานสุดเรียบร้อยก็ตาม แต่สาวๆ ที่ชอบไว้ผมยาวแบบนี้กลับมีนิสัยที่ตรงข้ามกับสิ่งที่จินตนาการไว้เลยนะ

เพราะพวกเธอเป็นคนรักความอิสระ ไร้ซึ่งความกังวลกับเรื่องใดๆ ในชีวิต มีความเป็นเด็กอยู่ในตัว แต่ในบางครั้งเธอก็อาจทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโต หรือขาดวุฒิภาวะได้เหมือนกัน ฉะนั้น ต้องพยายามบาลานซ์นิสัยของตัวเองให้เหมาะสม ร่าเริงได้แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ด้วยนะ

ลองส่องกระจกเช็กตัวเองดูหน่อยสิคะว่า ตอนนี้สาวหวีผมแบบ ‘ผมแสกกลาง’ อยู่รึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ‘ใช่’ ก็มีเกณฑ์สูงมากที่เธอจะ เป็นคนที่มีระบบระเบียบ สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างดี แถมยังมีความรับผิดชอบสูงอีกด้วยนะ นอกจากเธอจะแสกกลางผมได้เท่ากันแล้วเนี่ย ยังบาลานซ์ชีวิตให้มีความสมดุลได้ด้วย ขอปรบมือให้เลยค่ะ แปะๆๆๆ

อ๊ะ! ถึงเธอจะเป็นคนที่มีระเบียบกับตัวเองมากแค่ไหน แต่ลึกๆ เข้าไปข้างในก็แอบมีมุมที่เป็นคนง่ายๆ สบายๆ และเข้ากับคนอื่นได้ดีซ่อนอยู่ด้วย หูยยย งานนี้จะตัดสินคนที่ทำผมทรงนี้แค่ภายนอกอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ ถ้าลองทำความรู้จักแล้วจะต้องหลงรักพวกเธอแน่นอน

หากรู้ตัวว่าการหวีผมแสกกลางคงไม่ใช่ทางของเราแน่ๆ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ เพราะว่าเราไม่พลาดที่จะหยิบ ‘ผมแสกข้าง’ มาให้ได้ลองทายนิสัยกันด้วย

โดยสาวคนไหนที่ชอบหวีผมแบบแสกไปด้านข้าง จะซ้ายหรือขวาก็ตาม มักจะเป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นสูง เป็นผู้ฟังที่ดี เธอรู้ว่าควรต้องทำตัวยังไงเพื่อทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีขึ้น และรู้วิธีที่จะปลอบใจคนอื่นๆ อีกต่างหาก #แม่พระมาโปรดชัดๆ หากมีคนต้องการความช่วยเหลือเธอก็พร้อมที่จะเสนอตัวอยู่เคียงข้างเค้า และให้คำปรึกษาที่จริงใจแบบไม่มีการแฝงความหมายซ่อนเร้น ใครที่ได้เป็นเพื่อนกับเธอคนนี้ก็ถือว่าสะสมแต้มบุญมาดีเชียวล่ะ

ในช่วงที่อากาศร้อนจนทำให้เหงื่อไหล สาวหลายคนก็คงจะชอบมัดผมขึ้นไปด้านบน เพื่อปัดความรำคาญและความคันเวลาที่เส้นผมโดนผิวใช่มั้ยล่ะ? แล้วถ้าใครชอบทำ ‘ผมหางม้า’ อยู่บ่อยๆ ก็ขอบอกเลยนะว่า

เธอต้องเป็นคนที่มีพลังเหลือล้น และมีความแอคทีฟสูงมากด้วยแน่ๆ ก็เพราะว่าการรวบผมหางม้าขึ้นไป แสดงให้เห็นถึงความเป็นสาวสายสปอร์ตและความกระปรี้กระเปร่า เธอเลยมักจะช่วยปรับอารมณ์ให้คนรอบตัวรู้สึกสดชื่นสดใสตามไปด้วย ที่สำคัญยังเป็นพวกปากตรงกับใจ คิดอะไรอยู่ก็พูดออกมาตรงๆ ไม่มีปิดบัง แล้วยังให้ความสำคัญกับบุคคล / สิ่งของที่เธอรักแบบสุดๆ เช่นกันนะ

มีใครชอบย้อมสีผมกันบ้างรึเปล่าคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว!!! ถ้าเป็นสีผมปกติธรรมดาแบบที่คนอื่นชอบทำกันก็อาจจะดูซ้ำๆ เกินไป แต่สาวๆ ที่ชอบ ‘ย้อมสีผมสุดจี๊ดจ๊าด’ ในโทนสีชัดๆ แรงๆ ไม่เหมือนใครแล้วเนี่ย

พวกเธอมักจะเป็นคนที่คาดเดาไม่ค่อยได้ มีเรื่องให้เซอร์ไพรส์ตลอดเวลา แถมเธอยังเป็นคนที่มีความเป็นศิลปินสูงมาก การทำตามกรอบหรือกฎระเบียบเลยไม่ใช่สิ่งที่เธอปลื้มสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนที่ใครได้อยู่ใกล้ก็จะรู้สึกสนุกสนานตามไปทั้งนั้น นอกจากนี้ยังเป็นพวกอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ บางครั้งก็ดีดแบบสุดๆ ในขณะที่บางครั้งก็ดิ่งขั้นสุดได้เหมือนกัน งานนี้ไม่รู้ว่าสีผมหรือสีสันในชีวิต อันไหนจะเด็ดกว่ากันเลยนะคะ

เป็นยังไงคะ… หลังจากได้ที่ลอง ทายนิสัยจาก ‘ทรงผม’ ที่ชอบ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตกลงว่าผลมันออกมาแม่นเป๊ะตรงกับตัวตนของเธอแค่ไหน ลองเม้าท์ให้ฟังหน่อยสิ! เราขอบอกเลยนะว่าทรงผมของแต่ละคนก็มีสไตล์และเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกัน บางครั้งเลยสามารถสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของคนคนนั้นได้ ถึงทรงผมจะดูเผ็ดแซ่บขนาดไหน แต่จริงๆ แล้วข้างในจิตใจอาจตรงข้ามกับลุคที่เห็นก็ได้นะ

โดย SistaCafeดูข่าวต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE