คนโบราณว่าไว้..ว่าคนที่เป็น “เนื้อคู่” กันต้องมีเหตุ 7 อย่าง

8116
views

“คู่แท้” 7 เหคุผลที่คนโบราณว่าไว้.. คุณอาจเป็นเนื้อคู่กันตั้งแต่ชาติปางก่อน

บุพเพสันนิวาส!! คนโบราณว่าไว้..ว่าคนที่เป็น “เนื้อคู่” กัน คือคนที่เคยสร้างสมบุญบารมีร่วมกันมาในชาติปางก่อน จนส่งผลกรรมสรรให้คนทั้งสองมาพบกันและรักกันในที่สุด แต่ด้วยกรรมในแต่ละชาติที่คนเราได้ทำร่วมกันทำมานั้นไม่ได้มีเท่ากัน เนื้อคู่ในแต่ละชาติจึงสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เรียกว่า “คู่จร” เว้นแต่ใครที่สร้างสมบารมีคู่กันมาสูงจริงๆเท่านั้น จึงจะได้พบรักกันทุกชาติไป หรือที่เขาเรียกว่า “คู่แท้” ความเชื่อที่ว่า..

1. แม้พบเจอกันครั้งแรก คุณและเขากลับสนิทสนมกันได้เร็ว เพราะเกิดจากความรู้สึกภายในที่ผูกพันกันมานาน ทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกสุขใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบ

2. คุณและเขามักมีความคิดที่คล้ายกัน ประหนึ่งว่าเป็นคน ๆ เดียวกัน มีใจตรงกันอย่างบอกไม่ถูก ในลักษณะที่มีความคิดคล้ายกัน ใช่การพยายามเลียนแบบจะเป็นเหมือนอีกคน

3. คุณและเขาเข้ากันได้ดี เป็นส่วนที่เติมเต็มซึ่งกันและกัน เปรียบเสมือนแจกันกับดอกไม้ เช่น คนหนึ่งมักใจร้อนเป็นฟืนไฟ แต่อีกคนกลับกลายเป็นคนใจเย็นนิ่งดั่งสายน้ำ

4. แม้คุณและเขาจะมีปากเสียงหรือทะเลาะกันคราวใด ก็ไม่มีทางทิ้งกันไปไหนพ้น สุดท้ายแล้วก็ปรับความคิดให้เข้าใจกันได้ดีดังเดิม

5. ระยะทางไม่สามารถทำอะไรความรักของคุณทั้งคู่ได้ หรือแม้มีอุปสรรคใดมาขวางกั้น คุณและเขาก็อุ่นใจทุกครั้งที่นึกถึงกัน ราวกับว่าจิตใจผูกพันกันมากกว่าร่างกาย

6. คุณและเขามีความสุขมากกว่าความทุกข์ที่ร่วมกัน บางครั้งไม่ต้องพูดเปร่งวาจา ก็สามารถรู้ได้ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร เป็นสิ่งที่บอกได้ว่าคุณและเขาใจตรงกันมานานแล้ว

7. คุณและเขามักจะชวนกันเข้าวัดทำบุญ หรือทำสิ่งดี ๆ ร่วมกัน เป็นผลบุญแต่ปางก่อนที่ทำให้ได้ย้อนกลับมาพบกันอีกครั้ง

แต่หากความรักครั้งนี้ของคุณ อาจจะไม่ใช่เนื้อคู่กันมาก่อนในชาติที่แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือสิ่งที่จะมาขวางความรักของคุณได้ ขอให้อยู่ด้วยกันอย่างเข้าอกเข้าใจ และหมั่นทำความดีอยู่คู่กันไปแบบนี้ ก็ถือเป็นความรักที่ดีแล้ว

หากบุญกรรมในชาติก่อนที่ทำร่วมกันมายังมีมากพอ ก็จะทำให้คนทั้งคู่ก่อเกิดความรักระหว่างกันขึ้นอีกครั้ง ไม่ว่าคนทั้งสองจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม ทั้งที่สามารถรักกันได้ และรักกันไม่ได้

ถ้ารักกันได้… ก็จะได้เป็นรักแท้ และเคียงข้าง อยู่เป็นเนื้อคู่กันอีกชาติภพหนึ่ง

ถ้ารักกันไม่ได้… คุณอาจจะมีสถานะเป็นญาติผู้พี่ผู้น้อง ที่มีเชื้อสายติดกัน , คุณอาจจะรักชอบพอในเพศเดียวกัน , คุณอาจจะรักในคนที่มีศักดิ์ต่างกัน , คุณอาจจะรักคนที่มีเจ้าของแล้ว

จะอย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณทั้งคู่จะรักกันไม่ได้ ก็ขอให้ทำบุญร่วมขัน กันเยอะๆจะได้ดลจิตดลใจให้คุณได้มาพบรักกันอีกในภพต่อๆไป

“ยากนักหนาที่ท่านจะได้เกิดมาเป็นมนุษย์ และย่อมยากยิ่งกว่าหากท่านทั้งสองจะมาครองรักกันอีก”

#ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE