เยาวชนเมืองคอนเจ๋ง! เตรียมบินเกาหลีใต้

1686
views
เยาวชนเมืองคอนเจ๋ง! เตรียมบินเกาหลีใต้

เตรียมบินเกาหลีใต้ร่วมแข่งนวัตกรรมหุ่นยนต์ IYRC 2016 ผู้สื่อข่าวรายงานในวันนี้ (26 ก.ค.59) นางบุญยจิตต์ สุขศิวานัน ผู้จัดการ SE-ED iKids (ซี-เอ็ด ไอคิดส์) สาขานครศรีธรรมราช และคณะนำคณะนักเรียน จำนวน 9 คน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันนวัตกรรมหุ่นยนต์ IYRC THAILAND ระดับประถมศึกษา เข้าพบนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อขอพรและกำลังที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ก่อนเดินทางไปแข่งขันระดับทวีปที่ประเทศเกาหลีใต้

โดยการเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดของทีมนักเรียนในครั้งนี้มาในนามทีมโรงเรียนกวดวิชาสมาร์ทนครศรีธรรมราช โดยมีนักเรียนที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันที่เกาหลีใต้ จำนวน 3 คน ประกอบด้วย เด็กชายชลกันต์ เคารพาพงศ์ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช , เด็กชายอธิปัตย์ สาระมาศ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช และเด็กชายวัธวิน รวยรวย นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ทีมโรงเรียนกวดวิชาสมาร์ทนครศรีธรรมราช

นางบุญยจิตต์ สุขศิวานัน ผู้จัดการ SE-ED iKids (ซี-เอ็ด ไอคิดส์) สาขานครศรีธรรมราช กล่าวว่า บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดการแข่งขันนวัตกรรมหุ่นยนต์ระดับประถมศึกษารอบชิงชนะเลิศ IYRC THAILAND 2016 ที่ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 ก.ค.59 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันรวม 110 คน โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการคัดเลือกผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1-3 ในประเภทต่าง ๆ รวม 4 ประเภท

“เป็นการคัดเลือกตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ IYRC 2016 ระดับทวีปที่เมืองแทจอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 9-15 ส.ค.59 นักเรียนภายใต้ทีมโรงเรียนกวดวิชาสมาร์ทนครศรีธรรมราช ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันประเภท 3 VS 3 Soccer Robot (หุ่นยนต์เตะฟุตบอล) ด้านทักษะการบังคับและพัฒนาการยอดเยี่ยมจำนวน 9 คน แต่มีผู้ที่ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 3 คน” นางบุญจิตต์กล่าว

ที่มา – prachachat.net

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE