เทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ เมืองทุ่งสง ปี60

5238
views
เทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ เมืองทุ่งสง

เทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กําหนดจัดงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ พร้อมเชิญชวนร่วมเที่ยวงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์เมืองทุ่งสง ประจําปำ 2560

นายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ เมืองทุ่งสง เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของอำเภอทุ่งสง เป็นการรวมพลังของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชนและภาคประชาชน โดยมีเทศบาลเมืองทุ่งสง เป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนงาน เพื่อสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีการรับประทานขนมจีน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอทุ่งสง สร้างรายได้ให้กับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในท้องถิ่น รวมถึงดึงดูดนักท่องเที่ยว จากอำเภอใกล้เคียง เข้ามาเที่ยวในอำเภอทุ่งสงมากขึ้น

กิจกรรมภายในงาน ภาคเช้า จัดให้มีการแข่งขันประกวดทำน้ำแกงขนมจีนประเภทน้ำยากะทิ แกงเขียวหวานไก่ และแกงไตปลา ของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองทุ่งสง ภาคเย็น มีการแสดงกิจกรรมของนักเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองทุ่งสง พร้อมพิธีเปิด โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธาน นอกจากนี้ยังจัดให้มีนิทรรศการ “เล่าเรื่องขนมจีน” ให้ผู้เข้าร่วมได้รับชมอีกด้วย

สำหรับงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์เมืองทุ่งสง “อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” จัดขึ้นกำหนด จัดขึ้นวันที่ 24 มีนาคม 2560 ณ สนามที่ว่าการอำเภอทุ่งสง ตำบลปากแพรก อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

ที่มา – สวท.อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE