เจ้าอาวาสเมืองคอน พ้อ!! ให้ทำไง โดนการไฟฟ้าปฏิเสธที่ไม่รับเหรียญจ่ายค่าไฟ หลังรวบรวมเงินบริจาคจากญาติโยม

3854
views
การไฟฟ้าปฏิเสธที่ไม่รับเหรียญ

พระครูปลัดบุญฤทธิ์ วิชฺชาธโร เจ้าอาวาสวัดนางพระยา นครศรีธรรมราช บ่นการไฟฟ้าปฏิเสธ ไม่รับเหรียญจ่ายค่าไฟ หลังรวบรวมเงินบริจาคจากญาติโยมมาใช้จ่าย

กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังเจ้าอาวาสวัดนางพระยา ได้นำเงินที่ญาติโยมทำบุญมาเป็นเหรียญต่าง ๆ โดยได้รวบรวมนำไปจ่ายค่าไฟกว่า 1 หมื่นบาท แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ

การไฟฟ้าปฏิเสธที่ไม่รับเหรียญ

โดยเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” ได้เผยแพร่เรื่องราวระบุว่า เห็นใจพระคุณท่าน แต่ถ้าตามกฎหมายจริงๆมีกำหนดไว้ว่า เหรียญกษาปณ์สามารถชำระหนี้ได้คราวละไม่เกินเท่าไร ตามแต่ละชนิดเหรียญนั้นๆ อยากให้หน่วยงานยกเว้นบ้างในบางกรณีนะ

เช้านี้นำเหรียญมาจ่ายค่าไฟวัดนางพระยา ทีแรกไฟฟ้าไม่ยอมเอาเหรียญ บอกว่าจะเอาเหรียญแค่สองพัน แล้วจะให้วัดทำอย่างไรในเมื่อมีเหรียญ เพราะเงินที่ได้มาญาติโยมเขาทำบุญ

การไฟฟ้าปฏิเสธที่ไม่รับเหรียญ

วันนี้มาจ่ายค่าไฟฟ้าของวัด จำนวน 11,343.82 บาท แบ่งเป็น ธนบัตร 4,890 บาท เหรียญบาทเหรียญห้าเหรียญสิบ 6,200 บาท และเหรียญยี่สิบห้าและห้าสิบสตางค์ 253 บาท รวมจ่าย 11,343.82 บาท ส่วนเหรียญยี่สิบห้าและห้าสิบสตางค์ไฟฟ้าไม่เอา

ให้ทำไง หลวงพ่อพ้อหอบเหรียญญาติโยมทำบุญจ่ายค่าไฟ แต่จนท.ปฏิเสธไม่รับ

ท่านสงสัยว่ากฎหมายเขาออกกฎยกเลิกใช้เหรียญยี่สิบห้าสตางค์และเหรียญห้าสิบสตางค์แล้วหรือ

ให้ทำไง หลวงพ่อพ้อหอบเหรียญญาติโยมทำบุญจ่ายค่าไฟ แต่จนท.ปฏิเสธไม่รับ

การไฟฟ้าปฏิเสธที่ไม่รับเหรียญ

ส่วนเหรียญบาททำไมจ่ายค่าไฟไม่ได้เหรอ ผู้บริหารไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาตอบท่านหน่อย “ไหนว่าชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย” แล้วโยมมาทำบุญ ท่านก็นำไปจ่ายค่าไฟนิ // พระครูปลัดบุญฤทธิ์ วิชฺชาธโร เจ้าอาวาสวัดนางพระยา

เนื้อหาต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE