หนุ่มชะอวดป่วยเป็นโรคลมชัก ตกทะเลจมหาย ญาติ2คนฝันเหมือนกัน ให้เอามะพร้าว 2 ทลายมาเซ่นไหว้ ก่อนพบร่างลอย

1772
views

วันที่ 15 มิ.ย. ที่ หาดแพรกเมือง ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจหัวไทร และหน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ๊งหัวไทร งมหาร่างของนายสุรชัย ล้อมเมือง อายุ 35 ปี ชาว ต.ท่าประจะ อ.ชะอวด ที่มาทอดแหหาปลาบนสันกำแพงกันน้ำทะเลแล้วพลาดตกจมหายไป โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าทำการค้นหา นานกว่า 4 ชม. ก็ยังไม่พบ

นายสำรวย สอนภักดี อายุ 37 ปี เพื่อนของนายสุรชัย กล่าวว่า เดินทางมาจาก อ.ชะอวด ตั้งแต่ช่วงกลางวันของวานนี้เพื่อหาหอย

พอตกค่ำก็ได้ทอดแหหาปลาด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายสุรชัย ทอดแหได้ปลามาส่วนหนึ่ง ชาวบ้านที่มาตกปลาใกล้กันตะโกนบอกว่านายสุรชัย ตกทะเล จึงกระโดดตามไปค้นหาจนหมดแรงแต่ไม่พบ และขอความช่วยเหลือให้ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

นายสำรวย กล่าวต่อว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีพี่สาวและญาตินอนหลับฝันแปลกมาก คือฝันว่า แม่ผู้ตาย แม่ตน และและญาติ รวม 3 คน ออกตามหาผู้สูญหาย และได้เจอกับหญิงชาวอิสลามบอกว่าเป็นคนเฝ้าร่างของนายสุรชัย ไม่ยอมให้พบร่าง และร่างยังอยู่ในบริเวณนั้น ถ้าจะพบให้เอามะพร้าวมาเซ่นไหว้ 2 ทลาย แล้วจะได้เจอร่างของนายสุรชัย

โดยเจ้าหน้าที่ได้ค้นหานายสุรชัย จนเกือบสว่างต้องยุติภารกิจชั่วคราวเนื่องจากต้องเติมออกซิเจน กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ค้นหาอีกครั้งแต่ยังไม่พบ เบื้องต้นคาดว่าร่าง ของนายสุรชัย อาจอยู่ในร่องน้ำ อาจถูกกระแสน้ำพัดร่างออกจากบริเวณจุดพลัดตกออกไปในทะเล ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ออกนำเรือค้นหานายสุรชัยฯ อย่างต่อเนื่อง

กระทั่งเวลา 11.30 น. หลังจากญาติได้นำมะพร้าวมาทำพิธี เจ้าหน้าที่ได้พบร่างของนายสุรชัย ลอยขึ้นมาเหนือน้ำทะเลบริเวณปากอ่าวแพรกเมือง ห่างจากจุดที่ตกทะเลประมาณ 200 เมตร พบว่ามีเลือดออกทางหูและจมูก

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากนายสุรชัย ป่วยเป็นโรคลมชัก อาจทำให้อาการกำเริบขณะที่ทอดแหจนร่างพลัดตกลงในทะเลน้ำเสียชีวิตดังกล่าว หลังจากชันสูตรศพเสร็จแล้วจึงมอบให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

เนื้อหาต้นฉบับ

↗️
SHARE