เศร้า! ‘ปิกอัพ’ตามขบวนรถขนศพกลับบ้านทำพิธี หลับในอัดต้นไม้ ดับ 3 สาหัส 2

5877
views
หลับในอัดต้นไม้

สิชล นครศรีธรรมราช – วันที่ 21 มิถุนายน หน่วยกู้ภัยใต้เต็กเซี่ยงตึ้งนครศรีธรรมราช เขตอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถกระบะชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตบริเวณหน้า โรงเรียนสิชลคุณาธารวิทยา ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ทุ่งปรัง เข้าดำเนินการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณร่องกลางถนนสายนครศรี-สุราษฎร์ หน้าโรงเรียนสิชลคุณาธาร พบรถกระบะ ฟอร์ดสี่ประตูสีดำ ป้ายทะเบียน กธ2455 ปราจีนบุรี เสียหลักลงร่องกลางถนน ชนกับต้นไม้ สภาพรถได้รับความเสียหาย ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย

ทราบชื่อภายหลัง นายสมศักดิ์ หมื่นศรีรา อายุ 32 ปี น.ส. รุไกย๊ะ หมื่นศรีรา อายุ 50ปี ด.ญ. เกวลิน โต๊ะกา อายุ 11 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวน 2 ราย เป็นชายทั้ง 2 ราย ทราบชื่อ นายจันตรี สยังมีด อายุ 51ปี และนายศรายุทธ สยังมีด อายุ 22 ปี นำส่ง รพ.สิชล อาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บพร้อมรถมูลนิธิ อาสาสมัครสว่างบำเพ็ญ ปราจีนบุรี กำลังนำศพผู้เสียชีวิตจากจังหวัดปราจีนบุรี นำไปประกอบพิธีที่บ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับน่าจะหลับใน ทำให้รถคันดังกล่าวเสียหลักพลิกคว่ำชนกับต้นไม้ริมถนน เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 2 รายดังกล่าว

ชนกับต้นไม้

และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าอาจเกิดยางระเบิดทำให้สูญเสียการควบคุมรถอย่างเห็นได้ชัด พร้อมทั้งเสียงกรีดร้องของผู้ที่อยู่ในรถก่อนที่รถเสียหลักพลิกตกร่องเกาะกลางถนนพลิกคว่ำจนไปชนอัดก๊อบปี้กับต้นมะขามขนาดใหญ่เกาะกลางถนนทำให้เสียชีวิตทันที 3 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย

และเมื่อรวมกับศพของญาติที่เคลื่อนย้ายมาจาก จ.ปราจีนบุรี ทำให้ครอบครัวนี้ต้องสูญเสียญาติไปพร้อมกันถึง 4 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีศาสนาอิสลามแล้ว

เนื้อหาต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE