แม่เมืองคอน วัย 55 ปี แจ้งความลูกชายสติไม่สมประกอบขโมยบัตรเอทีเอ็มกดเงิน 120,000 หว่านแจกทั่วเมือง

7454
views

(1 ก.ค.) น.ส.ไอลดา อร่ามศักดิ์ อายุ 23 ปี ร้องเรียนศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอความช่วยเหลือนางบุญเรือง อร่ามผศักดิ์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นป้า อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 6 หน้าวัดทุ่งแย้ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

เนื่องจากนายเทวฤทธิ์ รอดภัย อายุ 27 ปี บุตรชายนางบุญเรือง ที่สติไม่สมประกอบได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มธนาคารออมสิน สาขาตลาดหัวอิฐไปกดเงินในบัญชีจำนวน 120,000 บาทก่อนนำไปโปรยหว่านในตลาดหัวอิฐ และ บขส.นครศรีธรรมราช ทำให้มีผู้คนหลายคนตามเก็บเงินเอาไป

น.ส.ไอลดา อร่ามศักดิ์ กล่าวว่า ตามปกตินางบุญเรือง ป้าของอาศัยอยู่กับสามีและนายเทวฤทธิ์ รอดภัย บุตร โดยนางบุญเรือง ทำงานนับจ้างและพยายามเก็บออมเงินไว้ใช้จ่ายในช่วงบั่นปลายชีวิต จนเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2563 ที่ผานมานายเทมวฤทธิ์ บุตรชายที่สติไม่สมประกอบได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มแอบไปกดเงินจากบัญชีธนาคารออมสิน สาขาตลาดหัวอิฐจำนวน 6 ครั้ง ๆ ละ 20,000 บาท รวม 120,000 บาท เหลือเงินติดในบัญชีเพียง 788 บาท

จากนั้นนายเทวฤทธิ์ บุตรชายได้นำเงิน 120,000 บาทไปโปรยหว่านในตลาดหัวอิฐ และ บขส.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ตามเก็บเงินเอาไปจนหมด หลังทราบเรื่องนางบุญเรือง ได้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยิ่งยง ช่วยกิจ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นหลักฐานเพื่อให้ช่วยสอบสวนสืบสวนติดตามเงินทั้งหมดคืนด้วย

“ตนสงสารป้าบุญเรือง เป็นอย่างมาก จึงนำเรื่องไปโพสต์ในโลกโซเชี่ยลโดยเฉพาะในกลุ่มประเทศคอน ซึ่งมีสมาชิกเกือบ 5 แสนคนวิงวอนให้คนที่เก็บเงินที่นายเทวฤทธิ์ โปรยหว่านในตลาดหัวอิฐและ บขส.นครศรีธรรมราชมาคืน แต่จนถึงวันนี้ไม่มีใครนำเงินมาคืนแม้แต่บาทเดียว เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินก้อนสุดท้ายของคุณป่าบุญเรือง หลังขากนี้ไม่รู่ว่าแก่อาศัยกินอยู่กันอย่างไร”

น.ส.ไอลดา อร่ามศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนได้ไปขอดูภาพกล้องวงจรปิดของเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช แต่ทางเทศบาลแจ้งว่าช่วงเกิดเหตุนายเทวฤทธิ์ นำเงินมาโปรยหว่านไฟฟ้าดับพอดี กล้องจึงไม่สามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ส่วนในจุดตลาดหัวอิฐ แม้กล้องวงจรผิดจะจับภาพไว้ได้แต่ก็ไม่ชัดว่าใครเป็นใครที่เก็บเงินบ้าง จึงร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช และหากเจ้าของบ้านเรือนในละแวกที่เกิดเหตุ หรือใครที่สามารถถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้

ขอความกรุณาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. ด้วยเพื่อเป็นหลักฐานในการสอบสวนสืบสวนติดตามเงินคืนให้ป้าบุญเรือง และตนกราบวิงวอนผู้ที่เก็บเงินทุกคนได้โปรดเห็นใจและสงสารป่าบุญเรือง ด้วย หากต้องการคืนเงินสามารถคืนเงินผ่านศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.โทร.081-6761299 หรือติดต่อป้าบุญเรือง โดยตรงได้ที่ โทร…062-2131526 น.ส.ไอลดา กล่าวในที่สุด.

เนื้อหาต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE