แม่ทัพภาค 4 ลุยเค้นสอบปากคำ ผู้ต้องหาขนไอซ์ 1,420 กก. ที่นราธิวาส ขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

3613
views

หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จับยาไอซ์ 1420 กิโลกรัม

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผอ.รมน.ภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ,พล.อ.จตุพร กลัมพสุต ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า, พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ และนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส

ลงพื้นที่ตรวจสอบการจับกุมยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ในพื้นที่ มูโนะ จ.นราธิวาส หลังมีการรับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ถึงกระบวนการขนส่งยาเสพติดล็อตใหญ่ด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาผ่านพื้นที่ บ.ปะดาดอ ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

ก่อนนำทีมเจ้าหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบโดยได้จัดกำลังร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย สภ.มูโนะ ,ฉก.นราธิวาส 30 และ ศปก.อ.สุไหงโก-ลก ตระเวนตามเบาะแสของแหล่งข่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.30 ของวันที่ 2 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจพบรถบรรทุก 18 ล้อ ขนาดใหญ่ ทะเบียน 70-5331 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ในพื้นที่หมู่บ้าน ซอยบ้านปะดาดอ มีนายสมชาย เทียนเครือ ที่อยู่ 49/7 ม.4 อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับ และ นายคำรณ จันทมณี ที่อยู่ 82/3 ม.2 ต.รำแดง อ.สิงหนคร จ.สงขลา เป็นผู้โดยสารมากับรถ

เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัว จากการสอบถามผู้ครอบครองรถให้การวกไปวนมามีพิรุธ จึงได้เชิญตัวพร้อมควบคุมรถคันดังกล่าวมาทำการตรวจค้นที่ สภ.มูโนะ ผลการตรวจค้น พบว่าได้มีการบรรทุกเหล็กเส้น พร้อมกระสอบจำนวน 35 กระสอบ ตรวจค้นภายในกระสอบพบยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุมาภายในกระสอบละ 40 แท่ง รวมน้ำหนักยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ 1,420 กิโลกรัม จากการสอบสวนนายสมชาย และ นายคำรณ

ในขั้นต้น ทราบว่า ได้มีการนัดหมายกับ นายอาแว เมาะบากอ ที่อยู่ 95/1 ม.3 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ว่าให้ตนมาพบกับนายอาแว ณ จุดนัดพบภายในหมู่บ้าน จากนั้น นายอาแว จะนำทางไปส่งยาเสพติดในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และลำเลียงส่งต่อประเทศเพื่อนบ้านต่อไป เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุม นายอาแว ทั้งที่บ้านในอ.ตากใบ และบ้านภรรยาที่ อ.สุไหงโก-ลก แต่เนื่องจากไหวตัวทันจึงได้หลบหนีไปก่อน

เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยในพื้นที่จัดตั้งจุดตรวจ/ด่านตรวจ รวมทั้งกำลังตามแนวชายแดน ในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลเข้า-ออก อย่างเต็มที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้โดยเร็ว เนื่องจากการจับกุมครั้งนี้มีของกลางเป็นจำนวนมาก ตีมูลค่ากว่าพันล้านบาท

ทั้งนี้ ผอ.รมน.ภาค4ได้เน้นย้ำให้สืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เนื้อหาต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE