ชาวกระบี่ วิจารณ์แลนด์มาร์ก “กังหันลม” สนั่นโซเชียล

2171
views

ชาวจังหวัดกระบี่ ไม่เห็นด้วยกับแผนก่อสร้างประภาคารกังหันลมที่ทางจังหวัดระบุว่าจะเป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ของ จ.กระบี่ จากการตรวจสอบของไทยพีบีเอส พบว่าโครงการดังกล่าวสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานทางเลือกได้

วันนี้ (7 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ โพสต์ภาพกราฟิกสิ่งก่อสร้าง ลักษณะคล้ายประภาคารกังหันลม ตั้งอยู่กลางวงเวียนในตัวจังหวัด พร้อมข้อความ ระบุว่า “แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่กระบี่เร็วๆ นี้”

ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็น ไม่เห็นด้วยกับสิ่งก่อสร้าง บางคนบอกว่า ควรนำงบประมาณไปพัฒนาเรื่องอื่น เช่น พัฒนาการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และพัฒนาสิ่งที่มีอยู่แล้ว เช่น สายไฟฟ้า ถนน จะทำให้ประชาชนรู้สึกดี และมีประโยชน์มากกว่า

ขณะที่บางคน มองว่าแลนด์มาร์กวงเวียนที่จะก่อสร้าง ไม่ได้สื่อถึงความเป็น จ.กระบี่ หากจะสร้างจริง ควรเป็นแลนด์มาร์กที่สื่อความเป็นเอกลักษณ์มากกว่านี้ ซึ่งหลังเกิดเสียงวิจารณ์ ล่าสุด โพสต์ดังกล่าว ถูกลบแล้ว

จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นโครงการของ อบจ.กระบี่ ตั้งอยู่ที่บริเวณแยกทางเข้าสำนักงาน อบจ. และท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่

เมื่อสร้างเสร็จสามารถผลิตกระแสไฟฟ้า นำมาใช้กับไฟส่องสว่าง เหมือนกังหันลม บริเวณ 2 ข้างทาง หน้าวิทยาลัยเทคนิค ถึง อบจ.กระบี่ ซึ่งใช้กังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้าส่องสว่างริมทาง แต่ต่างกันที่รูปแบบ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอให้ผู้ที่รับผิดชอบเป็นผู้ให้ข้อมูลอีกครั้ง

อ่านต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE