ครูสาวโพสต์เยี่ยมบ้าน น.ร.กลางหุบเขาที่ อ.กาญจนดิษฐ์ ต้องเดินเท้าขึ้นลงเขาหลาย กม.

1973
views

จ.สุราษฎร์ธานี – ครูสาวโพสต์เยี่ยมบ้าน น.ร.กลางหุบเขา ต้องเดินเท้าขึ้นลงเขาหลาย กม.

เดินเท้า – เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ภิญญดา หิมวรรณวงษ์” หรือครูเมย์ ครูโรงเรียนบ้านคลองสระ หมู่ 3 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความ และภาพที่แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากลูกศิษย์ ด.ช.ตะวัน แก้วดำ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ระหว่างที่ครูเมย์ ครูรัชฎากร วิมุติการ และครูภาวนี ไชยศรีมาลย์ ไปเยี่ยมบ้านนักเรียนใน ต.คลองสระ

เมื่อไปส่ง ด.ช.ตะวัน พบว่าบ้านอยู่ไกล กลางหุบเขา ต้องเดินเท้าขึ้นลงเขา และทางลาดชันหลายกิโลเมตร สภาพบ้านห้องเดียวขนาด 4X4 เมตร ไม่มีไฟฟ้าใช้ พ่อแม่มีอาชีพรับจ้าง ไม่อยู่บ้าน บางวันไม่มีเงินไปเรียน ก่อนเปิดเทอมแม่พาไปซื้อรองเท้า แต่เงินไม่พอต้องกลับบ้าน ซึ่งครูเมย์ฟังด้วยความหดหู่เศร้าใจ จึงประกาศขอรับบริจาคกางเกงนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า เพื่อช่วยเหลือน้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมานายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เห็นโพสต์ดังกล่าว จึงพร้อมว่าที่ ร.ท.สมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ นายธรรมรงค์ มณีโชติ นายก อบต.คลองสระ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปพบ ด.ช.ตะวัน ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นกับทุนการศึกษา และค่าต่อมิเตอร์ไฟฟ้าเข้าบ้าน พร้อมมอบรถจักรยาน 1 คัน ไว้ใช้เดินทางมาโรงเรียน และได้มอบทุนการศึกษาให้ ด.ญ. เสาวลักษณ์ อินทร์พรหม ที่ครอบครัวลำบากด้วย ซึ่งหลังจากนั้นมีผู้ทราบข่าวแสดงความจำนงจะเข้ามาช่วยเหลืออีกจำนวนมาก


ดูข่าวต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE