นักศึกษา “ราชภัฏเมืองคอน” จุดประทัด 1,000 นัด รับอธิการฯคนใหม่-ไล่สิ่งอัปมงคล หลัง’หนังสือบุด’ล่องหน

1818
views

นครศรีธรรมราช – นักศึกษาราชภัฏนครศรีฯ จุดประทัด 1,000 นัด หน้าสำนักงาน หลังมีคำสั่งพักงานอธิการบดี อ้างไล่โควิด-19 และสิ่งอัปมงคล ปัดไม่เกี่ยวกับคำสั่งพักงาน จัดกลองยาวรำสนุกสนานรับรักษาการอธิการบดี เผยเคยทำทะเบียนหนังสือบุดเมื่อปี 2561 พบมีหนังสือบุดสภาพสมบูรณ์กว่า 2,275 เล่ม ยังมีที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน-สภาพผุพังอีกเพียบ “ผู้การเมืองคอน” ยันคนลงมือโจรกรรมเป็นคนในมหาวิทยาลัย

ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.63) สมาชิกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช จุดประทัดจำนวน 1 พันนัด กลางถนนบริเวณหน้าสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นได้มีขบวนกลองยาวนักศึกษา และมีการรำกลองยาวกันบริเวณหน้าตึกอธิการบดีอย่างสนุกสนาน โดยกลุ่มนักศึกษาและเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งเข้ามาร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน โดยทางสมาชิกองค์การนักศึกษาระบุว่าเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่ ต้อนรับรักษาการอธิการบดีคนใหม่คือนายสมปอง รักษาธรรม พร้อมกันนั้นเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการขับไล่เชื้อโควิด-19 และสิ่งอัปมงคลตามความเชื่อ โดยทั้งหมดไม่ได้เกี่ยวข้องกับคำสั่งพักงานอธิการบดีที่เพิ่งมีผลไปเมื่อวานนี้

นายพงศธร ส้มแป้น อดีตนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงจำนวนของหนังสือบุดฉบับสมบูรณ์ที่ถูกเก็บอยู่ในศูนย์ศิลปวัฒนธรรม ว่าเมื่อปี 2561 กลุ่มนักศึกษาของเขาได้เข้าไปฝึกงานและได้ทำทะเบียนหนังสือบุดพร้อมทั้งจัดหมวดหมู่ที่จัดทำได้ในช่วงฝึกงานนั้นจำนวน 2,275 เล่ม และยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์มีมากกว่านั้น อีกที่ยังไม่ได้ทำทะเบียนนอกจากนั้นยังมีที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลาอีกจำนวนมาก

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก มีการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด มีผู้ที่อยู่ในข่ายออกหมายจับได้แล้วมากกว่า 1 คน แต่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานให้มีความแน่นหนา เนื่องจากคดีนี้มีความสำคัญมากที่เกิดเหตุอยู่ในมหาวิทยาลัย ทรัพย์สินที่สูญหายมีความสำคัญมาก ยืนยันคดีนี้จะขออนุมัติศาลออกหมายจับในเร็วๆนี้ และย้ำว่าผู้ก่อเหตุเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัย หรือเป็นคนในนั่นเอง

อ่านข่าวต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE