ผู้ว่าฯสั่งชี้แจง ปมคอนเสิร์ต ‘เจนนี่’ ได้หมดถ้าสดชื่น คนแน่นสุดแออัด ไม่สวมแมสก์

5026
views

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องดัง “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” บนเวทีกลาง งานดอกจูดบาน ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าเทศบาลตำบลชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยได้มีการแสดงความคิดเห็นเชิงต่อว่าต่อขาน เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากนับพันเบียดเสียดกันหน้าเวทีคอนเสิร์ต โดยไม่มีมาตรการเว้นระยะและไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย

ล่าสุดวันที่ 27 ก.ค. นายศิริพงศ์ ศรีพยางค์ นายอำเภอชะอวด ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า งานนี้เป็นงานประจำปีงานประจำอำเภอ มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ไม่ว่าจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน แจกเจลล้างมือและต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เราทำตามระเบียบทุกอย่าง แต่มีการไปโฟกัสผิดจุดไปโฟกัสตรงนั้น ซึ่งจริงๆเราก็พยายามระมัดระวังให้มันรอบคอบแล้ว ซึ่งเมื่อเช้า ท่านผู้ว่าฯก็สอบถามและสั่งให้ชี้แจงไป ตนก็ให้ทาง สาธารณสุขทำหนังสือชี้แจงอยู่

สำหรับงานดอกจูดบาน เป็นงานประจำอำเภอที่มีการจัดประจำทุกปีเนื่องจาก “กระจูด” เป็นสัญลักษณ์ของ อ.ชะอวด และการจัดงานก็จะมีทางอำเภอเป็นผู้รับผิดชอบ และจะมีการให้ผู้รับเหมาประมูลจัดงานและนำศิลปินมาจัดแสดงโดยล้อมวิกเก็บเงินเข้าชม

“ในส่วนของคอนเสิร์ต “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดขื่น” มีการแสดงในคืนวันที่ 24 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยมีคนเข้าขมนับพันคน และก่อนเข้างานก็มีการตรวจวัดอุณหภูมิ แจกเจลล้างมือ และให้สวมหน้ากากอนามัย แต่กรณีที่ดราม่านั้นเนื่องจากเมื่อเข้าไปด้านในแล้ว บรรดาวัยรุ่นก็ถอดหน้ากากออก โดยทางผู้จัดงาน สภ.ชะอวด ได้ตั้งกล้องวงจรปิดในงานเพื่อป้องเหตุ โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 28 ก.ค.63 นี้”.

ดูข่าวต้นฉบับ

https://s.lazada.co.th/s.8waS3
SHARE