เรือนักท่องเที่ยวล่ม!! กลางอ่าวท้องเนียน ทะเลขนอม ออกไปชมโลมาสีชมพู เจอพายุคลื่นซัดจม

2719
views

จ.นครศรีธรรมราช – เหตุเกิดเรือล่ม ม.5 บ.แหลมประทับ ต.ท้องเนียน อ.ขนอม เวลา 15.00 น.มีนักท่องเที่ยวจำนวน 7 คน จากอยุธยา และคนขับเรือ ผู้ใหญ่ 5 เด็ก 3 และเสียชีวิต 1 (ชาย) สูญหาย 1 (ชาย คนขับเรือ)

วันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. เกิดเหตุเรือหางยาวนำนักท่องเที่ยวออกไปชมโลมาสีชมพูในทะเลขนอม ล่มบริเวณอ่าวท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักฉับพลัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยว 8 คนบนเรือจมลงไปในทะเล หลังเกิดเหตุ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่รีบเดินทางไปช่วยเหลือทันที โดยพบว่าสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ 6 คือ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย จมน้ำสูญหาย 1 ราย

ผวจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กฝ่ายยังคงระดมกำลังเข้าให้การค้นหาและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และนายท้ายเรือ จากเหตุการณ์เรือนำนักท่องเที่ยวล่มในพื้นที่บ้านแหลมประทับ ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมา โดยความคืบหน้าล่าสุด สามารถเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้แล้ว 6 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และยังคงค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย

” เรือที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเรือหางยาวที่นำนักท่องเที่ยวชมอ่าวท้องเนียน แต่เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักฉับพลัน ส่งผลให้เรือที่นำนักท่องเที่ยว 8 คน พร้อมเจ้าของเรือล่มขณะนี้มอบหมายให้นายอำเภอขนอม บัญชาการเหตุการณ์พร้อมระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วนเพื่อเร่งค้นหา ส่วนการช่วยเหลือดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทางจังหวัดจะได้เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด ”

สำหรับรายชื่อผู้โดยสาร 6 คนที่ช่วยเหลือขึ้นฝั่งแล้ว ประกอบด้วย นส.วรุณี เฉยพลากลาง อายุ 27 ปี ดช.อานีส หาดแก้ว อายุ 10 ปี น.ส.วรุณี หาดแก้ว อายุ 40 ปี ด.ช.ฟาอิช หาดแก้ว อายุ 6 ปี นายชัยธวัช เดชเลย อายุ 34 ปี ด.ญ.วรัชญา เดชเลย อายุ 8 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นายมนัส หาดแก้ว อายุ 54 ปี ขณะที่ผู้สูญหายคือ นายยงยุทธ ใจสบาย อายุ 63 ปี

ดูข่าวต้นฉบับ > ภาพ – : กู้ภัยสยามขนอม

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE