“ชัยชนะ” ส.ส. เมืองคอน เรียกร้องกระทรวงดิจิทัลปราบพนันออนไลน์

932
views
ปราบพนันออนไลน์

“ชัยชนะ” เรียกร้องกระทรวงดิจิทัล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปราบพนันออนไลน์ ปูดมีเงินเข้าออกเดือนละหลายพันล้านและฟอกเงินด้วยการไปทำโรงแรม ซื้อที่ดิน ทำค่ายมวย

นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาในสังคมไทยตอนนี้ที่เป็นปัญหาหนึ่ง ที่มีข่าวไม่เว้นในแต่ละวันคือ ติดการพนันออนไลน์ ซึ่งต้องยอมรับว่า ขณะนี้ได้ครอบคลุมไปจนถึงเด็กมัธยมตอนต้นแล้วและมีการประชาสัมพันธ์ให้คนที่สนใจและเข้าถึงง่ายมาก

โดยใช้การเล่นพนันออนไลน์ ผ่านโทรศัพท์สมาทโฟน อย่างสบาย จนส่งผลกระทบให้คนในประเทศไทยมีจำนวนมากที่ติดพนันออนไลน์เพิ่มขึ้นในทุกปี ทั้งนี้ ในฐานะที่ตนเองเป็นคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติสภาผู้แทนราษฏร จากการได้ลงพื้นที่ รับฟังปัญหาพี่น้องประชาชน หนี้สินที่เพิ่มขึ้นมาจากการติดพนันออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน ดารา ประชาชนทั่วไป เป็นต้น ก็ล้วนแล้วที่ประสบปัญหาเรื่องนี้ทั้งนั้น

จึงขอเรียกร้องไปยังกระทรวงดิจิทัลให้ตรวจสอบและป้องกันเรื่องนี้ให้อย่างเต็มที่ เพราะต้องยอมรับว่า เว็บพนันออนไลน์แต่ละเว็บนั้น ใช้ฐานที่มั่นจากประเทศเพื่อนบ้านรอบประเทศไทยเป็นศูนย์รวมให้บริการลูกค้า เช่น ด่านแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในแต่ละวันจะมีพนักงานที่เป็นคนไทย ข้ามฝั่งไปเพื่อทำงานที่ออฟฟิศฝั่งประเทศพม่า และกลับมาพักที่ฝั่งไทย

โดยอยากเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจริงจังในการปราบปรามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เพราะข้อมูลที่ได้มา บุคคลที่เกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์มีเงินเข้าออกเดือนละหลายพันล้านและฟอกเงินด้วยการไปทำโรงแรม ซื้อที่ดิน ทำค่ายมวย เป็นต้น แต่สำหรับประชาชนที่ติดพนันออนไลน์กลับมีปัญหาหนี้สินเพิ่มขึ้น บางคนถึงขั้นครอบครัวแยกทางกัน และฆ่าตัวตาย

ดูต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE