ศปอส.ตร. จับเครือข่ายโต๊ะพนันออนไลน์หาดใหญ่ เงินหมุนเวียน 300ล้านบาท

1982
views

จ.สงขลา – ตำรวจชุดศปอส.ตร.ทลายโต๊ะพนันออนไลน์4แห่ง จับผู้ต้องหา6คน พบเงินหมุนเวียน 200-300 ล้านบาท ขยายผลจับนายทุนใหญ่

เมื่อวันที่ 22 ตค.63 พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปราม 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8

นำกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ชุดปฏิบัติการ 2และชุดปฏิบัติการ 4 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ สภ.คอหงส์ และ สภ.เมือง จ.สงขลา จู่โจมตรวจค้นทลายโต๊ะพนันออนไลน์รวม 4 จุดพร้อมกันในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา และพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ประกอบด้วยทาวเฮ้าส์ ภายในซอย 41 ถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลนครสงขลา, ตึกแถว 3 ชั้น ซอย 4 ถนนศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่,หมู่บ้านออมทรัพย์ 5 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ และที่ด้านหลังร้านอาหารมาราดา ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยึดของกลางคอมพิวเตอร์ ประมาณ 60 เครื่อง เงินสด 5 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ วงเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท และจากการตรวจสอบไอดี พบว่ามีวงเงินหมุนเวียน 200-300 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 6 คน ชาย 5 คน หญิง 1 คน ซึ่งเป็นลูกจ้างที่ดูแลโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง

พล.ต.ต.พันธนะ เปิดเผยว่า โต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่งใน จ.สงขลา เป็นการขยายผลมาจากการทลายโต๊ะพนันออนไลน์ที่ จ.เชียงราย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งขยายฐานมาเปิดที่ จ.สงขลา จากการสืบสวนพบว่าลักลอบเปิดให้บริการมา 5-6 เดือน มีเซฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีทั้งพนันฟุตบอล บาคารา และคาซิโน และเป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ระดับชาติ เวปไซต์ไอเอ็มไอ 2 แห่ง เวปไซต์วีพลัส 1 แห่ง และเวปไซต์ยูโร99 อีก 1 แห่ง

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลไปยังนายทุนใหญ่ของโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง โดยทราบว่าเป็นคนในพื้นที่ จ.สงขลา และจะตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินด้วย

ดูต้นฉบับ

SHARE