ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า 2แม่ลูก เดินเก็บขวดข้างถนน ผู้ใจบุญผ่านมาเห็น ขอช่วยเท่าที่ไหว ปกติไม่ชอบให้เงินใคร กลัวจะเอาไปทำอะไรไม่ดี

698
views

นครเมืองพระ – ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า เป็นเรื่องน่ายินดีที่เค้ารู้จักรับผิดชอบทำมาหากิน

อีกหนึ่งเรื่องราวอันน่าประทับใจในสังคมไทย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ค Sukanya Chaiwangrach ได้พบเจอ2เเม่ลูกเดินเก็บขวด เก็บกระดาษอยู่ริมรั้วเพื่อนำไปขายหารายได้ โดยได้เจอระหว่างทางที่กำลังจะไปทำงานในตอนเช้า บริเวณ วัดพระมหาธาตุ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเห็นก็นึกสงสาร อดใจไม่ไหวกับความยากลำบากในการสู้ชีวิตของ2แม่ลูก จึงได้ควักเงินหมดทั้งกระเป๋าที่มีช่วยเหลือไปเท่าทีตัวเองมี ปกติจะไม่ค่อยให้เงินใครง่ายๆ เพราะกลัวว่าผู้ที่รับไป จะทำไปใช้ในทางที่ไม่ดี

เช้านี้ที่วัดพระธาตุ ได้มีโอกาสเจอแม่ลูกคู่นึงเก็บขวดเก็บกระดาษอยู่ริมรั้วโรงเรียน เราไปทำงานอยู่แถวนั้น เท้าความก่อนว่าเราไม่ชอบให้เงินใคร ไม่ใช่อะไร ใจเรายังไม่สะอาดพอ เรากลัวเค้าจะเอาไปทำไรไม่ดี มันจะกลายเป็นว่าเราสนับสนุนเค้า เราเลยเดินไปซื้อข้าวมันไก่ให้ 2 ห่อกับน้ำ 1 ขวด ใจเรานึกมันจะเกินร้อยมั้ยหนอ มันจะเกินมั้ย คือในกระเป๋ามีตังอยู่ร้อยเดียว หมดตัวและหัวใจเลย 555+

สั่งเสร็จจ่ายตัง 60 บาท ยังย้ำกับเค้าอีกว่า 2 ห่อนะคะ? เค้าบอก 2 ห่อ 60 คือ 60!!! คือไม่น้อยเลยนะ ได้อิ่มนึงเลยอ่ะ ถูกมากๆ ยิ้มให้เค้าทีนึง เค้าคงงงแหละ 5555+ เดินกลับมาหา 2 แม่ลูก ถามว่าน้องกินข้าวมั้ย น้องรีบหันมาละบอก ข้าวๆๆ หิวไม่หิวไม่รู้แต่มือนี่คว้าข้าวก่อนเลย 555+ ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไปเนาะนู๋เนาะ

ปล.นี่ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า เป็นเรื่องน่ายินดีที่เค้ารู้จักรับผิดชอบทำมาหากิน สู้ๆนะคะนู๋น้อย เป็นเด็กดี ไม่ดื้อไม่ซน ไม่กวนแม่เวลาแม่ทำงานนะคะ ใครผ่านไปผ่านมาแวะได้นะคะ ระหว่างที่เราทำงานอยู่ก็มีคนแวะเวียนมาหาบ่อยอยู่นะคะ มีซื้อขนมมาฝาก เอาตังมาให้ด้วย เห็นแล้วมันชื่นหัวใจ และสุดท้าย ขอบคุณร้านข้าวมันไก่ ที่ทำให้ 2 แม่ลูกได้อิ่มไปอีก 1 มื้อ แวะไปอุดหนุนกันนะคะ ประทับใจ ใครก็ต้องบอกต่อ เนอะๆ

ดูต้นฉบับ

↗️
SHARE