“ไก่สุราษฎร์ชนชนะไก่เมืองคอน” ศึกครั้งประวัติศาสตร์ คว้าเดิมพัน 8.8 ล้าน

7315
views

ที่สนามกีฬาชนไก่ทุ่งสง – ศึกไก่ชนนัดประวัติศาสตร์ เมื่อ “เทพพิชัยยุทธ” ไก่สุราษฎร์ ปะทะ “มีทรัพย์” ไก่เมืองคอน ท่ามกลางเซียนไก่แห่ชมกันคับคั่ง โดย”เทพพิชัยยุทธ”ใช้เวลา 30 วิ เอาชนะ มีทรัพย์ คว้าเดิมพัน 8.8 ล้านบาท

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 พ.ย.2563 ที่สนามกีฬาชนไก่ทุ่งสง บ้านหนองหว้า ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการจัดชนไก่นัดประวัติศาสตร์ของไก่เดือย ระหว่างไก่ชนชื่อ “เทพพิชัยยุทธ” ตัวสีดำ ของนายยุทธ จ.สุราษฎร์ธานี กับ ไก่ชนชื่อ “มีทรัพย์” สีขาวของนายบิว จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการวางเดิมพันสูงเป็นประวัติศาสตร์ไม่เคยมีมาก่อน ข้างละ 4.4 ล้านบาท ถ้าใครชนะก็จะคว้ารางวัลเงินเดิมพันจำนวน 8.8 ล้านไปครอง โดยมีนายพรัญชัย อดิเทพวรพันธ์ นายสนามชนไก่ อ.ทุ่งสง เป็นโปรโมเตอร์จัดแมตช์ชนไก่ครั้งประวัติศาสตร์ ทั้งนี้ การแข่งขันมีเซียนไก่ชนจากหลายจังหวัดทั่วภาคใต้ แห่มาชมในสนามชนคึกคักไก่จนสนามแทบแตก

นายพรัญชัย กล่าวว่า คู่ชนไก่ชนนัดนี้ถือว่าเป็นนัดประวัติศาสตร์ของการชนไก่เดือยในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา เพราะเมื่อปี พ.ศ.2553 มีการชนไก่เดือยเดิมพัน 6.6 ล้านบาทมาแล้ว และครั้งนี้มีเงินเดิมพันสูงถึง 8.8 ล้าน ถึงว่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์การชนไก่ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขัน เมื่อถึงเวลาพี่เลี้ยงทั้งสองฝ่ายได้ปล่อยให้ไก่ชนทั้งคู่ ปรี่เข้าชนห้ำหั่นผลัดกันรุกผลักกันรับอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางเสียงเชียร์ของเซียนไก่ชนรอบๆสนามดังลั่นกึกก้อง จนกระทั่งเวลาผ่านไปเพียง 30 วินาที ไก่”เทพพิชัยยุทธ” (สีดำ) ไก่ชนชื่อดังจาก จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีประวัติการชนชนะรวดมาแล้ว 3 ครั้ง สามารถชนคว่ำเจ้าบ้าน “ไก่มีทรัพย์” (สีขาว) มีประวัติการชนครั้งนี้เป็นครั้งแรก ล้มคว่ำคาสนาม ทำให้ ”ไก่เทพพิชัยยุทธ”เอาชนะคว้าเดิมพัน 8.8 ล้านบาทไปครองสมใจ ท่ามกลางเสียงเฮลั่นของเซียนไก่ชนรอบสนามในที่สุด.

「 บทความต้นฉบับ 」

ศึกครั้งประวัติศาสตร์ ไก่สุราษฎร์ชนชนะไก่เมืองคอน คว้าเดิมพัน 8.8 ล้าน ( > ชมคลิป )

SHARE