ครั้งแรกหลังน้ำท่วม! เปิดภาพมุมสูงภูเขาขยะเทศบาลนครนครศรีธรรมราช 2.4 ล้านตัน

1827
views

วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือภาพจากเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยงานแห่งหนึ่ง ได้บินสำรวจผ่านพื้นที่บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 หรือทุ่งท่าลาด ตำบลนาเคียน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่ยังคงมีสภาพน้ำท่วมขังสูง และบริเวณด้านหลังของสวนสาธารณะแห่งนี้คือภูเขาขยะที่มีปริมาณสะสมอยู่มากกว่า 2.4 ล้านตัน สภาพพื้นที่เต็มไปด้วยน้ำเน่าเสียสีดำ หรือที่เรียกว่าน้ำชะขยะที่กำลังท่วมขังปริมาณมหาศาล นี่คือภาพที่ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่

บริเวณคันดินบางจุดพบร่องรอยของขยะที่ล้นไปอยู่นอกพื้นที่ โดยพบร่องรอยของน้ำท่วมสูงโดยรอบพื้นที่ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่ของตำบลนาเคียน ตำบลนาทราย ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช และยังบางจุดกำลังมีการสูบน้ำเน่าเสียเร่งถ่ายเทในพื้นที่บ่อน้ำชะขยะ ส่วนอาคารสำนักงานที่ทำการของภูเขาขยะเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เต็มไปด้วยน้ำชะขยะที่เน่าเสียที่ท่วมขังไม่สามารถใช้การได้

นายวัชรา ชุมธรรม กำนันตำบลนาทรายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าช่วงที่น้ำท่วมสูงไม่มีใครบอกได้ว่ามีน้ำเน่าทะลักออกมาหรือไม่ แต่ระดับน้ำที่ท่วมในช่วงวันที่ 2-3 สามสูงมาก ขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่บ้านในดอน ตำบลนาทรายซึ่งเป็นพื้นที่ท้ายน้ำที่ได้รับกระทบมากที่สุดอยู่ในสภาพผืนคันพุงพอง โดนน้ำแล้วจะคันมากและสภาพสีกลิ่นของน้ำไม่ปกติ

「 บทความต้นฉบับ 」

ครั้งแรกหลังน้ำท่วม! เปิดภาพมุมสูงภูเขาขยะเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE