ทำแผน มือฆ่าแฟนสาวขรก. สป.กทม. หนุ่มเมืองคอนหน้าสลด-ยกมือไหว้วิญญาณ

4296
views

ทำแผนมือฆ่าแฟนสาวขรก. สป.กทม. หนุ่มเมืองคอนหน้าสลด-ยกมือไหว้วิญญาณ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผบช.ภ.8 ได้มอบพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ควบคุมตัวนายโอชา สวนจันทร์ อายุ 39 ปี ชาว อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืน .38 ยิง น.ส.ฐิติรัตน์ สีห์ราช อายุ 36 ปี แฟนสาวเป็นข้าราชการ ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการ ชำนาญงาน สำนักงานการเจ้าหน้าที่ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร(สป.กทม.) เสียชีวิตในรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาวทะเบียน 5 กฉ 1397 กรุงเทพฯ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ริมถนนสายเซ้าท์เทิร์น(สุราษฎร์-กระบี่)ขาเข้าสุราษฎร์ธานี บ้านเขาพูล หมู่ 5 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน ซึ่งเป็นบริเวณที่นายโอชา ขับรถพาศพนั่งในรถ 6 ชั่วโมง มาจอดทิ้งไว้ก่อนหลบหนีไปบ้านที่ อ.หัวไทร 2 วัน จึงมีผู้มาพบรถและศพ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ได้นำรถเก๋งสีขาวคันอื่นมาทำแผนแทน แต่เมื่อนายโอชาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถถึงกับหน้าซีด ยกมือกุม ไหว้หน้าประตูรถฝั่งคนขับ ถึงขั้นตอนทำแผนโดยใช้ตำรวจหญิงนั่งแทนผู้เสียชีวิต เมื่อนายโอชาเข้านั่งที่เบาะคนขับได้ยกมือไหว้ดวงวิญญาณอีกครั้งด้วยสีหน้าสลด จากนั้นเป็นขั้นตอนการก่อเหตุจนเสร็จสิ้นจึงนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีในข้อหาฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันควร

พล.ต.ต.นันทเดช กล่าวว่า การสอบสวน น.ส.ฐิติรัตน์ ผู้เสียชีวิตได้ขับเก๋งคันเกิดเหตุไปรับนายโอชาที่หอพักในกรุงเทพฯ จะเดินทางไปที่ จ.นครศรีธรรมราช มีนายโอชาเป็นคนขับถึง จ.สมุทรสาคร ได้เกิดทะเลาะวิวาทกัน นายโอชาอ้างว่าเกิดยื้อแย่งปืนลั่นกระสุนถูกแฟนสาวเสียชีวิตและทิ้งอาวุธปืนที่ข้างทาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ และขับรถต่อโดยให้ศพแฟนสาวนั่งพิงเบาะมาตลอดทาง ค้นพบหัวกระสุนปืนตกในรถ 2 หัว และฝังในลำตัวผู้เสียชีวิต 3 หัว โดยได้ตั้งรางวัลสำหรับผู้พบและนำอาวุธมามอบตำรวจ 10,000 บาท


「 บทความต้นฉบับ 」
ทำแผนมือฆ่าแฟนสาวขรก. สป.กทม. หนุ่มเมืองคอนหน้าสลด-ยกมือไหว้วิญญาณ

SHARE