“ชัยชนะ” เปิดศึก “พปชร.” สอนมารยาทการเมือง หลังประกาศส่งคนชิง ส.ส.เมืองคอน

2849
views

“ชัยชนะ” เปิดศึก “พปชร.” สอนมารยาทการอยู่ร่วมกัน หลังประกาศส่งคนชิงเก้าอี้ ส.ส.เมืองคอน ชี้ควรหลีกทางให้กัน ฝากนมเม็ด-วิตามินซี ให้อม เปรียบทำตัวเหมือนเด็กบริบาล

28 มกราคม 2564 ที่รัฐสภา นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์พปชร.จะส่งผู้สมัครส.ส.ลงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท เสนพงศ์ ที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นสมาชิกสภาพส.ส.

ว่า นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ( พปชร.) ควรมีมารยาททางการเมือง ไม่ควรพูดอะไรส่งเดช เพราะเรื่องนี้ควรจะเป็นมติของพรรคออกมาเสียก่อน การที่นายสัณหพจน์ ให้สัมภาษณ์ในลักษณะเช่นนี้เหมือนเป็นเด็กบริบาล ไม่ได้คำนึงถึงความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล จากการที่ได้สอบถามส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ยืนยันว่าไม่ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ เพราะเข้าใจถึงมารยาททางการเมือง ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าการเลือกตั้งซ่อมไม่ว่าจะที่จังหวัดกำแพงเพชรขอนแก่น สมุทรปราการ พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยส่งผู้สมัครลงแข่ง เพราะต้องหลีกทางให้กัน

“วันนี้ผมมีของฝากให้นายสรพจน์ไปทาน นั่นก็คือนมอัดเม็ดและวิตามินซี เพื่อที่จะทำให้มีวุฒิภาวะโตขึ้นและคิดให้มากขึ้น ก่อนที่จะพูดอะไรในทางการเมือง ต้องคิดถึงหลักสัจธรรมในทางการเมืองการอยู่ร่วมกันด้วย” นายชัยชนะ กล่าว

「 บทความต้นฉบับ 」

‘ปชป.เปิดศึกพปชร.’ สอนมารยาทการเมือง หลังประกาศชิงส.ส.เมืองคอน

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE