เดือดพล่าน! ปชป. ฉะยับ รองโฆษก พปชร. อย่ายกหางตัวเอง หยุดดูถูกประชาชน

1266
views

เดือดพล่าน! เด็ก ปชป. สวน ‘รองโฆษก พปชร.’ อย่าดูถูกประชาชน ไม่มีพรรคไหนตีตราจองผู้แทนในพื้นที่ได้

4 กุมภาพันธ์ 2564 น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ พปชร. ตัดสินใจส่งผู้สมัคร ส.ส. แข่งขันในสนามเลือกตั้งเขต 3 นครศรีธรรมราช เพราะไม่สนับสนุนให้พรรคใดเป็นเจ้าของพื้นที่ หรือตีตราจอง และยืนยันจะไม่มีการฮั้วกันทางการเมือง ว่า อย่าดูถูกประชาชน

เพราะการที่พรรคการเมืองใดได้รับการเลือกตั้งในเขตนั้นๆติดต่อกัน ไม่ใช่พรรคการเมืองตีตราจอง แต่เป็นเพราะเสียงของประชาชนจองพรรคนั้น และไม่มีผู้แทนในพื้นที่ หรือพรรคการเมืองใดจะจองได้ หากประชาชนไม่เอาด้วยก็ไม่มีทางได้รับความไว้วางใจ ในจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นมีหลายเขตที่ต้องดูกันยาวๆ อย่าพยายามยกหางตัวเอง กลองที่ตีเสียงดังดีคือหนังแท้ กลองที่ตีได้ครั้งเดียวคือหนังเปื่อย

น.ส.ศิริภา กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องฮั้วกันในทางการเมือง พรรคการเมืองที่เป็นสถาบันจะทราบดี และเมื่อถึงวันเลือกตั้งก็จะรู้ว่าใครฮั้วกับพรรคไหน 74 ปีที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์เป็นหลักให้กับประเทศ ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มุ่งมั่นทำงาน เคารพเสียงประชาชน พรรคของเรา คนของเรา เป็นความภูมิใจของประชาชนที่มีส่วนเป็นเจ้าของพรรค เมื่อคัดเลือกคนที่ไปลงเลือกตั้งก็ต้องแน่นอนได้ว่าเป็นคนของพรรคและเป็นคนของประชาชน

ดังนั้น อย่าดูถูกความรักความศรัทธาของประชาชน ในอนาคตจะมีอีกหลายพรรคที่เราจะรู้ได้ว่าเป็นพรรคที่ยั่งยืนหรือฉาบฉวยหรือไม่ เช่นเดียวกับนักการเมืองที่มีหลักการ ซื่อสัตย์สุจริต ก็ต้องใช้เวลาดูแบบไม้ยืนต้น เพราะถ้าเป็นไม้ล้มลุกจะใช้เวลาดูไม่นานก็จะรู้ว่าไม่ยั่งยืนเหมือนไม้ยืนต้น

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

เดือดพล่าน! ปชป.ฉะยับพปชร.อย่ายกหางตัวเอง หยุดดูถูกประชาชน

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE