ตำรวจบุกจับเจ้าของ “มุกเมโล” อันโด่งดัง คุมตัวสอบคดียาเสพติด เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง

3686
views

นครศรีธรรมราช – เจ้าของ “มุกเมโล” ผู้โด่งดังถึงคราวนอนคุก หลังถูกตำรวจนำหมายจับเข้าคุมตัวคดีสมคบครอบครองยาเสพติด เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง ตำรวจเผยรวบรวมพยานหลักฐานพักใหญ่ก่อนขอหมายจับ

จากกรณี “มุกสีส้ม” หรือ “มุกเมโล” อัญมณีล้ำค่าแห่งท้องทะเลอ่าวไทย ที่ถูก นายหัสชัย นิยมเดชา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 6 ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ค้นพบติดอยู่ในเปลือกหอยมุก ที่ถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยหาดหลังบ้าน จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง และนายหัสชัย พร้อมครอบครัวเสนอที่จะขายมุกเม็ดนี้ให้แก่ผู้ที่เสนอราคาให้ จนเป็นที่พอใจจึงจะตกลงขาย โดยล่าสุดมีการเสนอราคาสูงกว่า 5 ล้านบาท แต่ครอบครัวของนายหัสชัย ยังไม่ตัดสินใจขายออกไป

ล่าสุด วันนี้ (7 ก.พ.) โชคก้อนใหญ่ที่นายหัสชัย กำลังจะได้รับจากมุกเม็ดนี้ที่มาพร้อมกับทุกข์ลาภ หลังจาก พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวไทร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้นำหมายค้นบ้านเลขที่ 46 หมู่ 6 ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช และหมายจับกุมคดีอาญาศาลจังหวัดปากพนัง ให้จับกุม นายหัสชัย นิยมเดชา ในคดีสมคบร่วมกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังค้นในบ้านพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 2 ชุด ยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง โดยนายหัสชัย ได้ถูกสวมกุญแจมือ คุมตัวส่งดำเนินคดีทันที

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวไทร ระบุว่า นายหัสชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้พัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจได้ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนกว่า 16,000 เม็ด บริเวณบ้านของนายหัสชัย แต่ไม่มีเจ้าของ แต่เจ้าหน้าที่ทราบว่าเป็นของใคร ขณะที่ห่อบรรจุยาบ้าถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ มีหลักฐานบ่งชี้ไปถึงผู้ที่เคยจับต้อง ศาลจึงอนุมัติหมายจับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวนายหัสชัย หลังจากสืบทราบแน่ชัดว่านายหัสชัย ได้กลับมานอนในบ้านหลังริมทะเลที่พบมุกตามข่าว จึงขอหมายค้นจากศาลเข้าทำการตรวจค้น พร้อมทั้งจับกุมตามหมายจับ

อย่างไรก็ตาม นายหัสชัย ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่มีการสืบสวนข้อมูลพบว่า นายหัสชัย ยังมีเครือข่ายเกี่ยวยาเสพติดอีกหลายคน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครอง

“แต่จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายหัสชัย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ถึงแม้ผู้ต้องหาปฏิเสธแต่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน จึงคุมตัวดำเนินคดีไปตามขั้นตอน” พ.ต.อ.โชคดี ระบุ

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

ตำรวจบุกจับเจ้าของ “มุกเมโล” อันโด่งดัง คุมตัวสอบคดียาเสพติด เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE