สลด!!ไฟไหม้ ร้านวัสดุก่อสร้างที่ อ.หัวไทร เจ้าของหนีไม่ทัน ถูกไฟคลอกร่างดับคากองเพลิง

1685
views

สลด ไฟไหม้ ร้านวัสดุก่อสร้าง นครศรีธรรมราช ไฟคลอกเจ้าของวัย 62 ปี เสียชีวิตคากองเพลิง เผย นาทีพยายามช่วย ก่อนไฟลุกโชน คาดเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 24 ก.พ.2564 พ.ต.ท.ชัยวุฒิ ศรีวิเลิศ สารวัตร(สอบสวน) สภ.หัวไทร รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้าง ในพื้นที่ ม.1 ต.ทรายขาว อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.หัวไทร, เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์ปกครองส่วนถิ่นที่อยู่ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่าง ๆ

ที่เกิดเหตุเป็นตึก 3 ชั้น บริเวณชั้นล่างซึ่งเป็นที่เก็บวัสดุจำพวก สี สเปรย์ ท่อพีวีซี และอื่น ๆ อีกจำนวนมาก ถูกเพลิงเผาไหม้อย่างรุนแรง และมีความร้อนระอุ เจ้าหน้าที่ต้องคอยระวังในการฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในร้านพบศพ นางบุญพวน ณ นคร อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน สภาพไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.หัวไทร กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายอยู่ร้านเพียงคนเดียว นอนอยู่บนชั้น 3 สามีป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนลูกอยู่บ้านอีกหลังห่างกันประมาณ 200 เมตร ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านเห็นไฟลุกไหม้ที่บริเวณชั้นล่าง จึงเข้าไปเรียกผู้ตายเพื่อช่วยเหลือ แต่เข้าไปไม่ได้เพราะเพลิงลุกไหม้รุนแรง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือแต่ช่วยไม่ทัน ผู้ตายถูกไฟครอกเสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.อ.โชคดี กล่าวต่อว่า เบื้องต้นคาดว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ลงมาจากชั้น 3 เพื่อจะออกจากตึก แต่เมื่อลงมาก็เจอกับกลุ่มไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักที่ชั้นล่าง ทำให้สำลักควันไฟแล้วหมดสติ ก่อนถูกไฟคลอกร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตอนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะมีความร้อนจัด ทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรายละเอียดหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไปแล้ว

สำหรับร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแห่งนี้เคยถูกไฟไหม้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2562 แต่ในครั้งนั้นเหตุเกิดช่วงกลางวัน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือไว้ได้โดยไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และความเสียหายไม่มาก แต่ครั้งนี้เหตุเกิดตอนกลางคืนและดึก กระทั่งเกิดเหตุไฟคลอกเจ้าของร้านเสียชีวิตอย่างน่าสลด ส่วนความเสียหายทางเจ้าหน้าที่กำลังประเมินราคา และคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」
สลด ไฟไหม้ ร้านวัสดุก่อสร้าง เจ้าของหนีไม่ทัน ถูกเผาร่างดับคากองเพลิง

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE