จวกยับ ! โจ๋เที่ยวอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ปีนเมรุวัดเก่าที่จมน้ำ อัดคลิปถ่ายรูปสนุกสนาน

9117
views

อย่าหาทำ ! โลกออนไลน์แฉคลิป กลุ่มวัยรุ่นชาย เที่ยวอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ก่อนปีนเมรุเก่า ซึ่งจมน้ำกว่า 30 ปี ถ่ายรูปลงโซเชียล จวกสนั่นไม่เคารพสถานที่

ชาวเน็ตจวกยับ.. หลังมีคลิปแฉบนโลกออนไลน์ กลุ่มโจ๋วัยรุ่นเที่ยวอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ก่อนปีนเมรุเก่า ที่จมน้ำกว่า 30 ปี ถ่ายรูปอัดคลิปลงโซเชียลสนุกสนาน

คลิปจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ที่ได้โพสต์คลิปกลุ่มวัยรุ่นชายไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ต.กระทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่มีหมู่บ้านเก่า และวัดจมอยู่ใต้น้ำ แล้ววัยรุ่นชายทั้ง 3 คน ได้ปีนไปบริเวณที่เป็นเมรุเก่า มีการโพสท่าเพื่อถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวเดิมเคยเป็นหมู่บ้าน แต่ต่อมาเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มอย่างรุนแรง เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2531 ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก หมู่บ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ภายหลังจึงพัฒนาพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ตามแนวพระราชดำริ

ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ได้มีหลายคนวิจารณ์พฤติกรรมของวัยรุ่นกลุ่มนี้ที่ไม่มีความเคารพสถานที่ และการไปปีนเล่นแบบนั้นถือว่าเสี่ยงจะทำให้ชำรุดเสียหายได้ การกระทำแบบนี้เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรกระทำ

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

จวกยับ ! โจ๋เที่ยวอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ปีนเมรุวัดเก่าที่จมน้ำ อัดคลิปถ่ายรูปสนุกสนาน

↗️
SHARE