ทัพเรือพร้อมรับผิดชอบ! หากสมอเรือหลวงอ่างทองถูกสายเคเบิลใต้น้ำ ทำไฟฟ้าดับบนเกาะสมุย-เกาะพะงัน

2473
views

กองทัพเรือ เร่งตรวจสอบ“เกาะสมุย-พะงัน” ไฟดับ เพราะเรือหลวงอ่างทอง ทอดสมอ โดนสายเคเบิลใต้ทะเลจริงหรือไม่ยันจะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ เตรียมทีมทหารเรือสำรวจใต้น้ำ ร่วม กฟภ. เร่งช่วยเหลือ

พลเรือโทเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่เกาะสมุย โดยมีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือ ทอดสมอ เพื่อจอดเรือ แต่สมอเรือไปโดนกับสายเคเบิลใต้ทะเล ส่งผลสายเคเบิลใต้ทะเลตรงจุดดังกล่าวเกิดความชำรุดเสียหาย โรงไฟฟ้าขนอมไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามายังเกาะสมุยได้

ซึ่งสถานีไฟฟ้าแห่งที่ 2 บนเกาะสมุย ทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้พื้นที่อำเภอเกาะสมุยในบางส่วน และอำเภอเกาะพะงันในบางส่วน จึงทำให้ในพื้นที่ ตำบลแม่น้ำบางส่วน ตำบลบ่อผุด และตำบลมะเร็ตบางส่วน อำเภอเกาะพะงันบางส่วน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้า นั้น

กองทัพเรือขอเรียนให้ทราบว่า ในขณะนี้กองทัพเรือกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ว่า มีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวหรือไม่ โดยกองทัพเรือจะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบหาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจาก เรือของกองทัพเรือจริง

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น กองทัพเรือ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานสำรวจใต้น้ำ เพื่อสนับสนุน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในการเข้าสำรวจความเสียหาย ตามแต่จะได้รับการประสานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการหน่วยในพื้นที่รับผิดชอบ เตรียมจัดเรือและกำลังพล เพื่อให้ความช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว โดยจะให้การสนับสนุนส่วนราชการและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทันทีที่รับการร้องขอ

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

ทัพเรือพร้อมรับผิดชอบ! หากสมอเรือหลวงอ่างทองทับสายเคเบิลใต้น้ำ ทำไฟฟ้าดับบนเกาะสมุย-เกาะพะงัน

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE