‘รองโฆษกพรรคกล้า’ ฝากถึง “นิพนธ์” คะแนนปชป.หาย ต้องทบทวนตัวเอง อย่าโทษพรรคอื่น

1441
views

“รองโฆษกพรรคกล้า” ยัน 6,216 เสียง เลือกพรรคกล้า เพราะอยากเห็นการเมืองสร้างสรรค์ ฝากถึง “นิพนธ์” คะแนนปชป.หายไปต้องทบทวนตัวเอง อย่าโทษพรรคอื่น

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม รองโฆษกพรรคกล้า กล่าวถึงกรณีนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุถึงผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราช ที่ระบุว่าพรรคการเมืองบางพรรคได้คะแนนที่เคยเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ไป ทำให้คะแนนสวิง ว่า ไม่แน่ใจว่าคำพูดของนายนิพนธ์หมายถึงพรรคกล้าหรือไม่ แต่ 6,216 เสียงที่สนับสนุนพรรคกล้า เพราะอยากเห็นการเมืองสร้างสรรค์เกิดขึ้นในพื้นที่ คะแนนเสียงของประชาชนไม่เป็นกรรมสิทธิ์ของพรรคใด แต่ละพรรคต่างมีหน้าที่สร้างศรัทธาและทำให้ประชาชนอยากเลือก ไม่ควรยึดติดกับอดีต

“6,216 เสียง เป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้เห็นว่า พรรคการเมืองไม่สามารถผูกขาดหรือเป็นเจ้าของคะแนนเสียงประชาชนได้ เป็นคะแนนเสียงที่ต้องการปักต้นกล้าการเมืองสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในนครศรีธรรมราช ส่วนพรรคการเมืองที่คิดว่าเสียคะแนนเสียงไป ก็ควรกลับมาทบทวนตัวเอง ไม่ใช่โทษพรรคการเมืองอื่น ทั้งนี้ผู้สมัครของพรรคกล้า ยังคงลงพื้นที่ทำงานเพื่อประชาชนต่อไป และเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป หากมีการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่อื่นๆ พรรคกล้าก็พร้อมส่งทุกสนามเลือกตั้งระดับชาติ” รองโฆษกพรรคกล้า กล่าว

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

‘รองโฆษกพรรคกล้า’ ฝากถึง “นิพนธ์” คะแนนปชป.หาย ต้องทบทวนตัวเอง อย่าโทษพรรคอื่น

📌
SHARE