แจงแล้ว! คลิป Tiktok ตำรวจเคลื่อนที่เร็ว ล่องแพจับวงไพ่

1555
views

คลิปตำรวจล่องแพเคลื่อนที่เร็ว ไปจับผู้ลักลอบเล่นการพนัน กลายเป็นวิดีโอดังใน Tiktok สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด ด.ต.ธนงศักดิ์ ทองสลับล้วน ตำรวจในคลิปชี้แจงออกตรวจดูแลความเรียบร้อยให้นักท่องเที่ยว ส่วนการจับวงไพ่เพียงถ่ายคลิปเล่น

วันนี้ (6 เม.ย.2564) จากกรณีคลิปวิดีโอ Tiktok ของบัญชีผู้ใช้ tm.jimmy โดยเป็นเหตุกาณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายนั่งอยู่บนแพที่กำลังลอยไปบนน้ำ พร้อมกับตำรวจในคลิป ระบุว่า “ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลักลอบเล่นการพนันที่ต้นน้ำ สายตรวจเคลื่อนที่เร็ว จึงนั่งแพความเร็วสูงขึ้นไปจับ ไม่น่าเกินพรุ่งนี้น่าจะถึง วงไพ่จ๋ารอพี่ก่อน”

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกมาได้สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์จำนวนมาก โดยมีคนกดหัวใจให้คลิปดังกล่าวกว่า 989,500 ครั้ง มียอดแชร์กว่า 38,000 ครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นกว่า 15,000 คน โดยผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่าหากเป็นเหตุการณ์จริงเจ้าหน้าที่อาจจะไปไม่ทันจับวงพนัน

ภาพ : tm.jimmy

จากการตรวจสอบพบว่า ตำรวจที่ถ่ายคลิปดังกล่าว คือ ด.ต.ธนงศักดิ์ ทองสลับล้วน ผบ.หมู่ ป.สภ.สวนผึ้ง โดยระบุว่า ในวันดังกล่าวเป็นการออกไปตรวจดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้นักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่คลิปที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นวันเข้าเวรและได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตรวจดูแลตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดซาซิย่า โดยในตลาดนั้นมีกิจกรรมใหม่ คือ การลากแพพานักท่องเที่ยวจากรีสอร์ตไปร้านกาแฟ

หลังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ชุดตรวจชักชวนไปลองแพเพื่อตรวจสอบความปลอดภัย ในระหว่างที่ลงแพใช้เวลาลากนาน จึงได้พูดคุยกันว่าหากลงแพไปจับวงไพ่คงสนุกดี ก่อนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แต่มีรุ่นน้องมาขออนุญาตนำคลิปไปลง Tiktok จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมา

「 บทความต้นฉบับ 」

ชี้แจงแล้ว! คลิป Tiktok ตำรวจเคลื่อนที่เร็ว ล่องแพจับวงไพ่

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE