รถชนกระจาย 6 คันรวด กลางแยกเมืองนครศรีธรรมราช ( คลิป )

11473
views

นครศรีธรรมราช ชนกระจาย 6 คันรวด สถิติอุบัติเหตุนครศรีฯ ลดวูบ คาดพิษโควิด ตร.คุมเข้มด่านสกัดความเร็ว มั่นใจคุมอุบัติเหตุอยู่หมัดหลังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นน้อยกว่าทุกปีคาดพิษโควิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้มาตรการตั้งด่านควบคุมความเร็ว-กวดขันวินัยจราจร

แม้ว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในจังหวัดนครศรีธรรมราช ตะใช้มาตรการในการกวดขันวินัยจราจร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนเส้นทางสายต่างๆอุบัติเหตุรุนแรงที่น่าสนใจเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวที่บริเวณแยกหัวอิฐ ถนนกะโรม ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับรถยนต์ถึง 6 คันซ้อน

เป็นรถยนต์เก๋ง 3 คันและรถยนต์กระบะอีก 3 คันในเหตุการณ์เดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่พบว่ารถกระบะบรรทุกสินค้าทางการเกษตรที่บรรทุกหนักแล่นมาด้วยความเร็วสูงพุ่งเข้าชนรถกระบะอีกคันและเกิดการชนอย่างต่อเนื่องอีก 4 คันซ้อน ส่งผลให้ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะต้นเหตุการณ์ได้รับบาดเจ็บถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ. ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้สร้างความเสียอย่างหนักให้กับรถยนต์ทั้ง 6 คันซึ่งพนักงานสอบสวนได้เข้าทำการทำแผนที่เกิดเหตุและดำเนินการตาม พรบ.จราจร

ขณะเดียวกัน พันตำรวจโทเอกวิทย์ เกิดศิริ รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ออกตั้งจุดตรวจจุดสกัด และตั้งด่านตรวจตามรูปแบบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนด โดยใช้มาตรการในการตรวจจับความเร็วบนถนนสายหลัก การคาดเข็มขัดนิรภัย การกวดขันวินัยจราจรในการขับขี่ โดยการจับปรับตาม พรบ.จราจร ทำให้การระมัดระวังมีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564

การรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2564 วันที่ 11 เมษายน 2564 มีอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 เกิดขึ้น จำนวน 11 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 11 คน เพศชาย 5 คน หญิง 6 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ ตัดหน้ากระชั้นชิด และมีสิ่งกีดขวางบนถนน พฤติกรรมเสี่ยงและสาเหตุสูงสุด ไม่สวมหมวกนิรภัย ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ รถจักรยานยนต์, ประเภทถนนที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด เป็นถนนอบต./ในหมู่บ้าน

「 บทความต้นฉบับ 」

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE