เมืองคอน ป่วยเพิ่ม 11 ราย ว่าที่รองนายกฯเทศบาลนครฯ ติดเชื้อด้วย เผยลงพื้นที่ใกล้ชิดชาวบ้าน

3257
views

นครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิดพุ่งไม่หยุดล่าสุด 11 ราย รวม 65ราย ว่าที่รองนายกฯ เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ขณะที่ผู้ว่าฯ สั่งกำชับนายอำเภอเร่ง 7 มาตรการสำคัญเพื่อควบคุมโรคโควิด-19

19 เม.ย.64 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งกำชับนายอำเภอต่าง ๆ ให้เร่งดำเนินการ 7 มาตรการ ในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ประกอบด้วย

1.เร่งค้นหาและสอบสวนโรคให้เร็วกว่าเดิม 2.ต้องกักกัน 14 วันอย่างจริงจัง 3.เร่งส่งตรวจเชื้อหาโควิด- 19 ในรายที่สัมผัสใกล้ชิดและเสี่ยงสูงให้แล้วเสร็จใน 7 วัน 4.เร่งบังคับใช้มาตรการป้องกันและควบคุมโรคแต่ละพื้นที่อย่างเข้มงวด หากจำเป็นก็ให้จำกัดหรือลดการสัมผัสโรคเฉพาะพื้นที่ให้เร็วที่สุด 5.ให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการในพื้นที่อำเภอเมืองและเขตชุมชนในการจัดการควบคุมโรคให้เป็นที่ยุติใน 7 วัน 6.ให้ทุกโรงพยาบาลพร้อมรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถและมีประสิทธิภาพสูงสุด 7.ให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามพร้อมรับผู้ป่วยทันที

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ในจังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางสำนักงานสามาธรณสุข แจ้งพบผู้ป่วยติดเชื้อวันนี้ 11 ราย ในพื้นที่ อ.เมือง 2 ราย อำเภอพรหมคีรี 3 ราย อำเภอปากพนัง 4 ราย อำเภอร่อนพิบูลย์ 1 ราย และอำเภอหัวไทร 1 ราย โดยผู้ป่วยติดเชื้อหนึ่งในนั้นเป็นว่าทีรองนายกเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ชื่อนายวงศ์วชิร โอวรารินท์ หรือ รองฯ เอส

โดยนายวงศ์วชิร มีการโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ เนื่องด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมา ด้วยความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ ผมได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชน รับฟังเรื่องร้องทุกข์ เพื่อแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด ส่งผลกระทบให้ผมได้รับเชื้อ โควิด-19 ประชาชนท่านใดที่ได้ใกล้ชิดผม หากมีอาการต้องสงสัยให้รีบไปตรวจหาเชื้อและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะนี้ผมได้เข้ารับการรักษาตัวแล้วที่ ร.พ.มหาราช ด้วยรักและห่วงใยทุกท่าน ขอให้ทุกคนปลอดภัยผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน ดร.วงศ์วชิร โอวรารินท์ “

นอกจากนี้ทางสำนักงานสาธารณจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังสรุปไทม์ไลน์สถานที่ต่างๆ ที่ผู้ป่วยติดเชื้อเดินทางไปพร้อมแจ้งให้ผู้ที่เคยไปหรือสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อตามไทมไลน์ที่ระบุ ให้กักตัวเองจำนวน 14 วัน พร้อมกับสังเกตอาการ หากพบว่ามีอาการเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด- 19 ให้รีบเข้ารับการตรวจหรือรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ทำมีล่าสุดทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ระลอกใหม่ เดือนเมษายน จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 แล้ว จำนวน 65 ราย

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE