เมืองคอน – ธารน้ำใจหลั่งไหล ภาคเอกชนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-บุคลากรทางการแพทย์ถูกกักตัว

1121
views

จ.นครศรีธรรมราช – ธารน้ำใจภาคเอกชนหลั่งไหลส่งสิ่งของช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-บุคลากรทางการแพทย์ถูกกักตัว รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เร่งเป็นฐานผลิตอาหารบริการ 2 รพ.เป็นการเฉพาะ

ผู้ประกอบการจำหน่ายน้ำดื่มในนามสิงห์อาสา พร้อมด้วยสมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช จัดหาน้ำดื่มกว่า 300 โหล เข้าสนับสนุนให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โดยมีนายธรรมรัตน์ รัตนาวินกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช รับมอบ โดยน้ำดื่มจำนวนนี้จะถูกนำไปใช้บริโภคสำหรับวอร์ดผู้ป่วยโควิดภายใน รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช พร้อมทั้งเป็นน้ำดื่มสำหรับเจ้าหน้าที่ แพทย์ และบุถคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวอร์ดโควิดที่ไม่สามารถจัดหาได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากต้องจำกัดพื้นที่ของตัวเองเช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกันโรงครัวของโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้ถูกปรับเป็นฐานการผลิตอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น นอกจากจะผลิตสำหรับผู้ป่วยปกติทั่วไปแล้ว โรงครัว รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ยังได้เพิ่มกำลังการผลิตสำหรับผู้ป่วยวอร์ดโควิดของโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช แล้วยังผลิตสำหรับผู้ป่วยในอาคารโรงพยาบาลสนามของ รพ.พระพรหม อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากนั้นยังผลิตสำหรับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องถูกกักตัวหลังจากได้รับผลกระทบจากการปกปิดข้อมูลของผู้ป่วยของทั้ง 2 โรงพยาบาลกว่า 20 คนเป็นการเฉพาะลดความยากลำบากในการจัดหาอาหารของ จนท.ในระหว่างถูกกักตัว โดยภาชนะบรรจุเป็นการใช้แล้วเก็บทิ้งทำลายเป็นการเฉพาะเช่นกัน

ส่วนที่ รพ.พระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช สิงห์อาสา พร้อมด้วยสมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช ได้นำน้ำดื่มเข้าสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม เพื่ออำนวยความสะดวกลดความยุ่งยากในการจัดหาน้ำดื่มของเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงาน รวมทั้งผู้ป่วย ลดความกังวลของเครือญาติผู้ป่วยและเครือญาติของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ขณะเดียวกันได้มีภาพประทับใจเมื่อมีบุตรหลานของนายเนียม รัตนบุรี ชาวตำบลช้างกลาง อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนายเนียมได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา ปรากฏว่าได้มีเพื่อนบ้านนำพัดลมมามอบให้ในงานศพจำนวนมาก ครอบครัวของนายเนียม ได้ขนย้ายพัดลมจำนวนนี้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม เพื่อนำไปใช้ในพื้นที่โรงพยาบาลสนามท่ามกลางความชื่นชมของเจ้าหน้าที่ที่มีบรรยากาศในการช่วยเหลือหลั่งไหลเข้เมาอย่างต่อเนื่อง

「 บทความต้นฉบับ 」

ธารน้ำใจภาคเอกชน หลั่งไหล ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-บุคลากรทางการแพทย์ถูกกักตัว

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE