ปัตตานี คุมเข้ม! เริ่มประกาศเคอร์ฟิว ออกกฎข้อห้าม 7 ข้อ มีผลบังคับใช้ 3 พ.ค.นี้

696
views

ปัตตานี – ผู้ว่าฯ ปัตตานีออกคำสั่งจังหวัด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อยอดรวมสะสมอยู่ที่ 85 คน และพบว่าในอำเภอเมืองปัตตานี มีผู้ป่วยมากถึง 54 คน ถือว่ามากกว่าอำเภออื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สัมผัสมีความเสี่ยงสูง ที่รอผลตรวจ กว่า 300 คน ทำให้พื้นที่จังหวัดปัตตานีอยู่ในสภาวะพื้นที่สีแดง และน่าเป็นห่วงมากที่สุด และสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ประชาชนที่มีความกังวลและผวาเกรงว่าจะใช้ชีวิตอย่างลำบากในช่วงนี้ ร้านค้าต่าง ๆ ได้รับผลกระทบ หลายร้านทยอยกันปิด เนื่องจากไม่มีลูกค้า ร้านค้าอยู่ในข่ายของไทม์ไลน์ที่ผู้ติดเชื้อเข้าไปใช้บริการ

โดยล่าสุด นายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี รายงานถึงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี พร้อมทั้ง ที่ประชุมมีมติคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดปัตตานีเป็นพื้นที่ต้องกำหนดมาตรการเข้มข้นยิ่งขึ้น จึงได้ออกคำสั่ง จ.ปัตตานี

1. บุคคลเข้ามาปัตตานีจากทุกจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูงจะต้องรายงานตัวกับ จนท.ด่านตรวจ จึงเพิ่มด่านตรวจทุกช่องทางที่เข้าปัตตานี (อ.ทุ่งยางแดง 2 ด่าน)
2. งดออกจากเคหสถาน (เคอร์ฟิว) เวลา 22.00 – 04.00 น.ของวันถัดไป
3. ร้านอาหาร ร้านน้ำชา งดนั่งทานในร้านให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว
4. ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนเกินกว่า 20 คน เดิม 50 ยกเว้นจัดโดยราชการ
5. ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์ ตลาดนัดกลางคืน โต้รุ่ง ปิด 22.00-04.00 น.
6. ปิดสถานบริการฯ ขยายเวลาออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น (เดิมปิดถึง 1 พ.ค. 64)
7. งดละหมาดวันศุกร์ ละหมาดตะรอเวียะห์ และละศีลอด ที่มัสยิด ตามมาตรการคำสั่งจุฬาฯ เนื่องจากปัตตานีมีผู้ติดเชื้อเกิน 50 คน ส่วนการละหมาดฮารีรายออีดิลฟิตรีนั้น อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์

ทั้งนี้คำสั่งจะออก และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ ที่ 3 พ.ค.64 ขณะที่บรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ได้มีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ตั้งด่านตรวจทุกจุดในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะจับปรับผู้ที่ไม่สวมหน้ากาอนามัย

「 บทความต้นฉบับ 」

คุมเข้ม! ปัตตานีประกาศเคอร์ฟิว ออกกฎข้อห้าม 7 ข้อ มีผลบังคับใช้ 3 พ.ค.นี้

↗️
SHARE