ผู้สูงอายุเมืองคอน แห่จองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด

1119
views

จ.นครศรีธรรมราช – ผู้สูงอายุ แห่จองคิวฉีดวัคซีนโควิด หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุดรวมสะสม 500 ราย ผู้สูงอายุยันไม่กลัววัคซีนโควิด – 19

5 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยนายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จังหวัดนครศรีธรรมราช ณ เวลา 09.00 น. วันที่ 5 พ.ค.64 มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 31 ราย เป็นผลของการตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ (Active Case Finding)ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 ระลอกใหม่ เดือนเมษายน สะสม 500 ราย เสียชีวิต 4 รักษาหายแล้ว 93 ราย

ส่วนบรรยากาศที่วัดสวนป่าน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีการตั้งจุดรับบริการจองคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคที่ทางรัฐบาลกำหนด ให้เป็นผู้ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย มีการตั้งจุดตรวจคัดกรอง วัดไข้ ล้างมือด้วยเจล ก่อนเข้ารับบริการ สำหรับขั้นตอนเป็นไปตามกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่ลงทะเบียน ซักประวัติ และรับบัตรคิวเข้าจองคิวรับการฉีดวัคซีน ที่สำคัญมีการกำหนดให้ผู้สูงอายุเข้ารับบริการภายในเต้นท์ครั้งละ ไม่เกิน 60 คน ซึ่งผู้สูงอายุแต่ละคนจะนั่งเก้าอี้ที่เว้นระยะห่างตามมาตรการ

นางเอียด อายุ 63 ปี ชาวบ้านชุมชนประตูชัย เผยความรู้สึกว่า ไม่มีความกังวลเรื่องความเสี่ยงของผลข้างเคียง จึงตัดสินใจจองคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 หลังทราบข่าวว่าทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีกาตั้งจุดบริการฯ จึงตัดสินใจเดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่เช้า

ขณะที่นายสมพร ศรีพรห์ม อายุ 70 ปี ชาวบ้าน ต.ในเมือง เผยว่า ตนมีความมั่นใจวัคซีนป้องกันโควิดของรัฐบาล ที่สำคัญก่อนหน้านี้ทางแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ก็ฉีดวัคซีนป้องกันแล้วเหมือนกัน จึงไม่มีความกังวลใดๆ จึงตัดสินใจเดินทางมาลงทะเบียนคิวรับการฉีดวัคซีน

บทความต้นฉบับ

เมืองคอนพบติดเชื้อเพิ่ม 31 ราย ผู้สูงอายุแห่จองคิวฉีดวัคซีนโควิด

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE