ญาติผู้ป่วยโควิด-19 ขนพืชกระท่อม-ใบจาก-ยาเส้นฝากเยี่ยมไข้ถึงรพ.พระพรหม

1740
views

นครศรีธรรมราช-ญาติผู้ป่วยโควิด-19 ขนพืชกระท่อม-ใบจาก-ยาเส้นฝากเยี่ยมไข้ถึงรพ.พระพรหม ผอ.รพ.ชี้ของต้องห้าม-ยาเสพติด ห้ามฝากเยี่ยมผู้ป่วย

ที่รพ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้เผยแพร่ภาพลงในเฟสบุ๊กของ รพ.พระพรหม ถึงสิ่งของที่ญาติส่งมาเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ที่รพ.สนามมีทั้งใบจาก ยาเส้น และใบพืชกระท่อมสดและประกาศให้ผู้ที่เป็นเจ้าของมารับคืนไปอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นสิ่งของต้องห้ามที่ไม่สามารถฝากเยี่ยมผู้ป่วยโควิดได้ ซึ่งหลังมีการโพสต์ลงในเฟสบุ๊กได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

วิถีชาวบ้านถือว่าใบกระท่อมหรือพืชกระท่อม จะเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการนั่งพุดคุยเสวนากันในกลุ่มชาวบ้าน แม้สถานการณ์ที่ตกเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ดูเหมือนว่าจะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เช่นเดียวกันจนญาติต้องนำใบกระท่อมมาฝากเยี่ยมผู้ป่วย พร้อมทั้งใบจากยาเส้นสำหรับมวนบุหรี่พื้นบ้าน

นายแพทย์พิศาล ถาวรวงศ์ ผอ.รพ.พระพรหม เปิดเผยว่าภาพที่เผยแพร่ผ่านเพจได้มีญาติของผู้ป่วยรายหนึ่งนำมาฝากให้ผู้ป่วยเมื่อ 3 วันก่อน เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้ก่อนที่จะนำเผยแพร่ เพื่อประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนญาติที่จะนำสิ่งของมาฝากเยี่ยมผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ใน รพ.ในระเบียบจะต้องไม่นำสิ่งของที่ต้องห้ามยาเสพติดทุกชนิด ไม่ให้นำมาฝากให้ผู้ป่วย โดยทาง รพ.ได้เปิดจุดฝากของ อาหารให้กับผู้ป่วยได้ที่เจ้าหน้าที่ด้านหน้า รพ.เท่านั้น

“นอกจากนี้ทุกวันจะมีผู้ที่มีจิตอาสา จิตศรัทธา ได้ทยอยนำสิ่งของจำนวนมากมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เป็นภาพที่น่ารักอบอวลไปด้วยความมีน้ำใจ ทำให้บุคคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในระบบของวอร์ดผู้ป่วยโควิดมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนั้นไม่ใช่เฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้นเรายังจัดสรรสิ่งของให้กับผู้ป่วยร่วมกันปรับประทานอีกด้วย นายแพทย์พิศาลฯ กล่าว.

บทความต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE