เมืองคอน โควิดคร่าอีก 2 ชีวิตวัยชรา จนท.ส่งเข้าฌาปนกิจทันทีญาติเศร้าไม่สามารถใกล้ชิด

2474
views

นครศรีธรรมราช โควิดคร่า 2 ชีวิตวัยชราจนท.ส่งเข้าฌาปนกิจทันทีญาติเศร้าไม่สามารถใกล้ชิดได้ขณะที่รพ.มหาราช กันเขตตึกอายุรกรรม 4 รอตรวจผู้ป่วย 38 ชีวิต หวั่นติดเชื้อหลังพบผู้ติดเชื้อโควิดหลุดโผล่กลางวอร์ด

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แจ้งการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่ได้เสียชีวิตลงถึง 2 รายซ้อนเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม เป็นรายที่ 11 และ 12 ของผู้เสียชีวิตสะสมในนครศรีธรรมราช โดยรายแรกนั้นเป็นหญิงอายุ 77ปี เป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 695 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ติดเชื้อจากคลัสเตอร์พนักงานซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวหลายโรคร่วม โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เคลื่อนย้ายร่างมาฌาปนกิจที่วัดบุญนารอบ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีญาติจำนวนหนึ่งมายืนดูห่างๆด้วยความโศกเศร้า

และหลังจากฌาปนกิจรายแรกเสร็จแล้วในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทีมสก็อต มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊งได้เคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตรายที่ 12 ของนครศรีธรรมราช เป็นชายชรา อายุ 73 ปี เป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 528 ของนครศรีธรรมราช มีโรคประจำตัวหลายโรคร่วม เป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต โดยการติดเชื้อรายนี้ไม่แน่ชัดการติดเชื้อจากคลัสเตอร์ใดเนื่องจากไม่สามารถสอบสวนโรคได้อย่างชัดเจน โดยทั้งสองรายที่เสียชีวิตนั้นพระครูปลัดบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ ได้นำพระสงฆ์เข้าสวดพระอภิธรรม และสวดมาติกาบังสุกุล ให้เป็นกุศลในระหว่างการฌาปนกิจ โดยมีญาติใกล้ชิดมาร่วมเพียง 3 คนอย่างโศกเศร้าโดยระบุว่าแม้แต่ใบหน้าครั้งสุดท้ายก็ไม่สามารถขอเจ้าหน้าที่ดูได้หลังจากเสียชีวิตต้องถูกบรรจุในถุงปลอดเชื้อทันที

ขณะที่ตึกอายุรกรรมชั้น 4 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ยังปิดโซนนี้ทั้งโซนห้ามไม่ให้มีการเข้าออกเว้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้ป่วยจำนวน 38 รายพร้อมญาติที่ต้องอยู่ประจำที่ภายในวอร์ด โดยเจ้าหน้าที่ให้การดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากถือเป็นพื้นที่การติดเชื้อ เนื่องจากพบผู้ป่วยหญิงอายุ 27 ปี ที่ถูกยืนยันเชื้อเป็นลบ มาจาก รพ.ปากพนัง มารักษาตัวต่อที่วอร์ดแต่อาการทรุดหนักเกิดภาวะระบบหายใจล้มเหลว เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยชีวิต และทำการตรวจเชื้อกลับพบว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ผู้ป่วยทั้งวอร์ด 38 ราย ญาติอีกกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่พยาบาลและแพทย์อีก 8 คนเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยแพทย์ได้สั่งปิดพื้นที่ห้ามเข้าออก ติดตามอาการผู้ป่วยในวอร์ดทั้งหมด และญาติรวมทั้งเจ้าหน้าที่ติดตามอาการและเร่งตรวจหาเชื้อภายใน 7 วัน

วันเดียวกันนายนางกนกพร เดชเดโช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดวรรงบประมาณกว่า 3.2 ล้านบาทมอบให้โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ในการจัดซื้อเครื่องตรวจสารพันธุกรรมไวรัส เพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนห้องปฏิบัติการเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 จากผู้ป่วย

ส่วนในวันนี้มีสถานการณ์ในการติดเชื้อของผู้ป่วยล่าสุดของนครศรีธรรมราช มีแนวโน้มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเพียง 5 รายเท่านั้น มีติดเชื้อในคลัสเตอร์คลินิกความงาม 3 ราย ลูกจ้างร้านขายยา 1 ราย และผู้รับเหมาก่อสร้าง 1 ราย ส่วนคลัสเตอร์ขนาดใหญ่เช่นแม่ค้าไก่สดในตลาดหัวอิฐ เป็นวันแรกที่ไม่พบเชื้อจากคลัสเตอร์นี้

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE