นายกฯต้อยไม่ลังเล! อบจ.นครศรีธรรมราช ลุยจอง“ซิโนฟาร์ม” ล็อตแรก 100,000 โดส ให้ชาวนคร

1431
views

“นายกอบจ.เมืองคอน” เอามั่ง เดินหน้าจองวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”ล็อตแรก 1 แสนโดสให้ชาวนครศรี

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นาง กนกพร เดชเดโช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ส่งผลให้เกิดผู้ติดเชื้อสะสมอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นพื้นที่สีแดงที่ต้องควบคุม ตนมีห่วงใยประชาชนชาวนครฯเป็นอย่างมาก นอกจากอัดฉีดงบประมาณชุดใหญ่ 3.2 ล้านบาทจัดซื้อเครื่องตรวจสารพันธุกรรมเชื้อไวรัสโคโรนา- 2019 ให้ ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช อีก 1.3 ล้านบาทจัดซื้อเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่ให้ ร.พ.พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ อ.ช้างกลาง และ 6.5 แสนบาทปรับปรุงห้อง Negative Pressure ให้ ร.พ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติไปแล้ว

ล่าสุด เตรียมจองวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” (Sinopharm) ล็อตแรก 100,000 โดสมาให้ชาวนครฯ ซึ่งวัคซีนชิโนฟาร์มนี้ ผ่านการรับรองจากอนามัยโลก และ อ.ย. อนุมัติเป็นวัคซีนตัวที่ 5 เรียบร้อยแล้ว เป็นวัคซีนชนิดเชื้อตาย ใช้ 2 โดส หรือ 2 เข็ม ฉีดห่างกัน 20-28 วัน ซึ่งการขึ้นทะเบียนของ อ.ย. เป็นส่วนที่สำคัญมาก แสดงให้เห็นว่าวัคซีนซิโนฟาร์ม มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ ทำให้ประชาชนมีวัคซีนใช้ได้อย่างรวดเร็ว

นางกนกพรกล่าวต่ออีกว่าจ.นครศรีธรรมราชจะเริ่มฉีดวัคซีนรอบประชาชน วันที่ 7 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป โดย อบจ.นครศรีธรรมราช เตรียมเปิดโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช บริเวณสนามหน้าเมืองเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ระหว่างนี้ตนได้เดินหน้าลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนทั่วจ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 23 อำเภอให้รับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยตนและคณะผู้บริหารเป็นตัวอย่างรับฉีดวัคซีนแล้ว ทุกคนแข็งแรงปกติ จึงขอสร้างความเชื่อมั่น และให้ชาวนครฯ มั่นใจว่าฉีดวัคซีนปลอดภัยแน่นอน

บทความต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE