ป.ป.ช.เมืองคอน ลุยสอบเสาไฟฟ้าประติมากรรม 12 นักษัตร-ป้ายชื่อซอย

3068
views

ป.ป.ช.นครศรีธรรมราช ส่งเจ้าหน้าที่รวบรวมเอกสารโครงการเสาไฟฟ้าประติมากรรมและโครงการป้ายบอกทาง เพื่อสอบสวนข้อมูลเชิงลึกว่ามีการเอื้อประโยชน์ให้ใครหรือไม่

วันนี้ (15 มิ.ย.2564) การจัดซื้อจัดจ้างโครงการเสาไฟฟ้าประติมากรรมส่องสว่างบนถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จำนวน 108 ต้น วงเงินโครงการจากราคากลาง 10 ล้านบาท

มีผู้รับจ้างชนะการประกวดราคาไปในวงเงิน 9,977,750 บาทเฉลี่ย ราคาต่อต้นสูงถึง 92,386 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกตั้งข้อสังเกตถึงความสมเหตุสมผลในการใช้งบประมาณ

โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้ให้ข้อมูลว่าการติดตั้งเสาไฟฟ้าทั้งหมดมีเพียงตัวเสาเท่านั้นที่เป็นชิ้นงานใหม่ ส่วนโคมไฟทั้ง 2 ข้างและฐานคอนกรีตเป็นของเสาเดิมทั้งหมด การติดตั้งเพียงแค่ถอดของเก่าออกแล้วติดตั้งของใหม่เท่านั้น

เช่นเดียวกันโครงการป้ายบอกทางเสาประติมากรรมติดตั้งป้ายชื่อซอยและชื่อถนน บนถนนพัฒนาการคูขวาง ตลอดสาย ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จำนวน 112 ป้าย

งบประมาณสูงกว่า 2 ล้านบาท เฉลี่ยต่อต้นสูงถึงต้นละ 19,687 บาท หรืออาจเฉลี่ยได้ที่ต้นละ 20,000 บาท ซึ่งมีข้อสังเกตถึงวัสดุที่ใช้กับราคาที่สูงอาจไม่สมเหตุสมผล

ล่าสุด นายสุชาติ กรวยกิตานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้ารวบรวมเอกสารหลักฐานว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับใครหรือไม่

บทความต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE