รวบ 8 นักพนันเมืองคอน ไม่สนพรก.ไม่กลัวโควิด-19 ตั้งวงลอบเล่นไพ่ผ่องไทย

1657
views

นครศรีธรรมราช-จับรายวัน ตร.พรหมคีรี รวบ 8 นักพนัน ไม่กลัวโควิด-19 ตั้งวงลอบเล่นไพ่ผ่องไทย ตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินควบคุมโรคระบาด ผู้ว่าฯฮึ่มผญบ.ปล่อยเล่นพนันต้องรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.64 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่าที่แผงรับซื้อมังคุดเก่า หมู่ 3 ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี มีการลักลอบเล่นการพนันกันอย่างไม่กลัวกฎหมายและโรคโควิด-19 จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ปิติพัท นัญลักษณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี และ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช นำกำลังเข้าทำการจับกุมได้ผู้ต้องหา 4 คน อายุตั้งแต่70ปีไปจนถึง 49 ปี พร้อมด้วยของกลางไพ่ผ่องไทย จำนวน 1 สำรับ และเงินสด จำนวน 1,020 บาท จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางและนำตัวผู้ต้องหาสอบสวนที่โรงพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันสักลอบเล่นการพนัน ไพ่ผ่องไทยพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และห้ามมิให้มีการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการตังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามข้อกำหนดออกตามความใน ม.9 แห่ง พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยผู้ต้องหาทุกคนให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคกดีตามกฎหมาย

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช

ขณะเดียวกันทางนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้ออกคำสั่งคาดโทษผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชโดยกำชับหากพื้นที่ไหนมีการลักลอบเล่นการพนันจะต้องรับผิดชอบและถูกลงโทษวินัย ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จากคลัสเตอร์ใหม่หลายคลัสเตอร์ ซึ่งต้นเหตุมาจากการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่เกือบทุกคลัสเตอร์ทำให้ทาง ผวจ.นครศรีธรรมราชต้องคาดโทษผู้ใหญ่บ้านให้เข้มงวดกวดขันไม่ให้มีการพนันในพื้นที่อย่างเด็ดขาด.

บทความต้นฉบับ

https://s.lazada.co.th/s.8waS3
SHARE