ปัตตานีเดือด!! ปิดล้อมปะทะผู้ก่อการร้าย โยงยิงแล้วเผา 3 ศพ

843
views

ปัตตานี – เสียงปืนดังสนั่น ทหารปะทะเดือดคนร้ายก่อเหตุยิงแล้วเผา 3 ศพ ขณะหลบซ่อนตัวในรีสอร์ทปัตตานี

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้รับรายงานจาก พ.อ.ธายุทธ สวนกูล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ว่ากลุ่มก่อความไม่สงบ 3 รายหลบซ่อนตัวภายใน อาวาดารีสอร์ท หมู่ 3 ต.ตะโละสะมิแล อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการปิดล้อมตรวจค้น คนร้ายได้ใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้ ประมาณ 10 นาที ก่อนที่เสียงปืนสงบลง

ภายหลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พอ.ทวีพร คณะทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกรมทหารพรานที่ 43 เมื่อไปถึงพบว่า รีสอร์ทดังกล่าวอยู่บริเวณริมทะเลหาดตะโละกาโปร์ โดยคนร้ายได้หลบซ่อนตัวภายในบ้านพักด้านทิศตะวันออก สภาพหลังปะทะพบความเสียหายจากร่องรอยกระสุนปืน แต่คนร้ายยังคงหลบอยู่ภายใน

ต่อมาเวลา 05.00 น. พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี เจรจาผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อให้คนร้ายออกมามอบตัวแต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานผู้นำศาสนาและผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่มาเจรจากับคนร้ายให้ออกมามอบตัว แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้โดรนบินสำรวจบริเวณโดยรอบรีสอร์ทด้วย

พล.ต.คมกฤช ระบุว่ การปิดล้อมครั้งนี้ สืบเนื่องจากการติดตามคนร้ายกรณีเหตุยิงแล้วเผาพ่อค้า 3 ศพ ซึ่งเป็น พ่อ ลูกสาวและหลานชาย เสียชีวิตขณะเดินทางด้วยรถยนต์ไปขายของในพื้นที่ จ.นราธิวาส เหตุเกิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา จากการติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย

ทราบว่าหลังเกิดเหตุมีการหลบหนีเข้าไปในหลายพื้นที่ โดยมีแนวร่วมในพื้นให้ความช่วยเหลือ จนกระทั่งล่าสุดได้หลบหนีเข้ามาพักภายในรีสอร์ทดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังปิดล้อม แต่มีการยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนจึงมีการยิงตอบโต้ โดยดำเนินการตามกรรมวิธีจากเบาไปหาหนัก

บทความต้นฉบับ

เสียงปืนดังสนั่น ทหารปะทะเดือดคนร้ายก่อเหตุยิงแล้วเผา 3 ศพ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE