สนั่นโซเชียล! อดีตคู่รัก คู่ชีวิต 13 ปีจดทะเบียนหย่า กอดกันกลมน้ำตาซึม ก่อนจากด้วยดี

4912
views

กอดสุดท้ายแล้วนะ 13 ปีที่ิอยู่ด้วยกันมา เรามีความสุขมากเลยนะ ต่อไปก็ดูแลตัวเอง ทำอนาคตให้ดี แค่เราไม่เดินร่วมทางกันแล้ว

จ.นครศรีธรรมราช – วันที่ 7 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตในโลกโซเชี่ยล มีการแสดงความคิดเห็นโพสต์ของผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ชื่อ “ Ponglada Nan Aengchuan “ มีการโพสต์คลิปและภาพ พร้อมระบุ “ กอดสุดท้ายแล้วนะ 13 ปี ทีอยู่ด้วยกันมา เรามีความสุขมากเลยนะ ต่อไปก็ดูแลตัวเอง ทำอนาคตให้ดี แค่เราไม่เดินร่วมทางกันแล้ว ”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ต เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชมความรักที่ทั้งสองมีให้กันและกัน แม้ว่าแต่งงานเป็นสามีภรรยาอยู่ด้วยกันถึง 13 ปี และมีลูกด้วยกัน แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องแยกทางกัน เพราะเหตุผลที่มีความจำเป็นของทั้งสองฝ่าย แต่การแยกทางกันเป็นไปด้วยดี และมีความสุขทั้งสองฝ่าย ไม่เหมือนสามีภรรยาคู่อื่นที่เลิกรากันแล้ว ยังเกิดความขัดข้องใจ ทะเลาะวิวาทกัน ฆ่าแกงกันก็มีมาก นอกจากนี้ชาวเน็ตยังแสดงความคิดเห็นให้กำลังทั้งสองคนอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้ใช้เฟสบุ๊ก ทราบชื่อ นางสาวอัญชลีพร เอ่งฉ้วน อายุ 28 ปี เล่าว่า เหตุการณ์ในโพสต์เกิดขึ้นวันนี้ (7 ก.ค.) ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากตนและอดีตสามี ชื่อนายกฤษฎา บุญมา อายุ 28 ปี นัดกันไปที่ว่าการอำเภอทุ่งใหญ่ เพื่อจดทะเบียนหย่าให้ถูกต้องตามกฎหมายกับเจ้าหน้าที่ ภายหลังจดจะเบียนหย่าเสร็จแล้ว ก่อนเดินทางกลับบ้าน ตนและอดีตสามี ได้กอดกัดพร้อมกับกล่าวลาเป็นครั้งสุดท้าย แม้ว่าทั้งสองคนจะมีน้ำซึม แต่ถือว่าเป็นการลาจากด้วยดี ไม่มีเรื่องขัดข้องใจต่อกัน

นางสาวอัญชลีพร เล่าอีกว่า ตนและอดีตสามี แต่งงานเป็นสามีภรรยา และมีลูกด้วยกัน รวมระยะเวลา 13 ปี แต่เพิ่งจดทะเบียนสมรสปี 2560 กระทั้งปี 2564 เราทั้งสองต้องเลิกรากันด้วยเหตุผลที่จำเป็นของทั้งสองฝ่าย เราทั้งสองจึงพูดคุยกันหาทางออก และเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย จึงตัดสินใจเลิกราความเป็นสามีภรรยา และจดทะเบียนหย่าให้ถูกต้องตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามลุกของเราทั้งสองคน ยังคงทำหน้าที่เป็นพ่อแม่ เลี้ยงดูลูกเหมือนเดิม นอกจากนี้อยากฝากถึงสามีภรรยาคู่อื่น หากมีเรื่องขัดข้องใจ ไม่เข้าใจกัน หากจะหาทางออกที่ดี ควรจะหันหน้าพูดคุยกันหาทางออกดีกว่าจะทะเลาะวิวาทหรือฆ่าแกงกัน

เครดิตแหล่งข้อมูล : ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์

↗️
SHARE