สุดเศร้า!! รดน้ำศพทหารกล้า ส.อ. นิติพจน์ เพชรรัตน์ เจ้าตัวมีแผนจะแต่งงาน โพสต์รูปครอบครัวครั้งสุดท้าย

2189
views

จ.สงขลา – รดน้ำศพทหารกล้า ส.อ. นิติพจน์ เพชรรัตน์ กำลังจะแต่งงานเจ้าตัวโพสต์รูปถ่ายกับครอบครัวครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีพิธีส่งศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดอนใคร ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช – กองทัพปูนบำเหน็จเลื่อนขั้น7 ชั้นติดยศร้อยโท

ที่ สโมสรค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 42ผอ.รมน.ภาค4 เป็นประธานรดน้ำศพพร้อมพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 และ รองผู้ว่าสงขลาพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ มาร่วมรดน้ำศพ ส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ สักกัด ฉก.สงขลาในเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดทหารในพื้นที่หมู่7 บ้านลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อเมื่อวันที่ 6 ก.ค.64 ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นายบาดเจ็บ 3 นายคือ ส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ สังกัดค่ายวิภาวดีรังสิต ร.25 พัน 3 บาดเจ็บอีก 3 นาย ประกอบด้วย พลทหารจรัส ด้วงช่วย พลทหารมาวิน ใสวิน หัวแตก และ พลหทารซันสุริ เดาะเลาะ

และมีพวงรีดจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ., พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผอ.รมน.ภาค 4 และเงินเยียวยาจากหลายหน่วยงานและมีแม่ของส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ มาร่วมพิธีและครอบครัว

นางสาว บุญเรียง เพ็ชรรัตน์ อายุ 57 ปี อาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เจอกับน้องครั้งล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วพอดีเขาไปเฝ้าพ่อเขา พ่อเขาเข้าโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตไม่มีลางบอกเหตุอะไรเลยเมื่อวันก่อนน้องจะเสียยังได้โทรคุยกับแม่เขาอยู่เลยปกตินิสัยของน้องร่าเริงและไม่ทำอะไรใครแต่เขาสู้นะแต่อย่าทำเขาก่อน และเขาไม่ทำเพื่อนก่อน เป็นทหารมาได้ประมาณ 5-6 ปี ตอนนี้ได้ยศสิบตรี แล้วน้องเขาจะกลับบ้านบ่อยค่ะน้องเขามีแฟนแล้วกำลังคบหาดูใจกันอยู่และกำลังเตรียมงานจะแต่งกันแล้ว

พอรู้ว่าน้องเป็นแบบนี้หลังจากเจ้าหน้าที่โทรไปบอกก็ช๊อคเลยแหละเพราะว่าเขามาทำงานและนึกถึงสิทธิ์เหมือนกับลูกเรานั่นแหละนี่ก็เป็นอาเขา และฝากถึงผู้ก่อเหตุอย่าทำเลยใครทำอะไรก็ได้อันนั้นแหละไม่ต้องตกใจ เพราะว่าอันนี้ไม่ได้ทำเพื่อนแค่เขานอนอยู่บนแคร่เท่านั้นแต่ว่าเขาคงบุญน้อยด้วยนะแต่ว่ายอมรับสภาพนั้นแต่ว่าคนที่ทำนั้นก็ขอให้ผลกรรมนั้นตกไปที่มันนั่นแหละเราไม่ได้แช่งเพราะว่าเราก็ลูกหลานของพ่อท่านกรรมใดใครก่อคนนั้นก็พบเองแหละ

พล.ท.เกรียงไกร เปิดเผยว่า จะเร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของ ส.อ.นิติพจน์ เบื้องต้นจะได้รับเงินเยียวยาจำนวน 2 ล้านบาทและเลื่อนขั้น 7 ชั้นยศเป็นร้อยโท เหตุระเบิดที่ อ.จะนะกำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมคนร้าย

การเสียชีวิตของ ส.อ.นิติพจน์ มีสิ่งที่ทุกคนเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจมากคือ ส.อ.นิติพจน์ ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายกับครอบครัวครั้งสุดท้าย 4 วันก่อนที่จะเสียชีวิต พร้อมเขียนข้อความว่า

“พวกคุณคิดว่าทหารคือผู้เสียสละแล้ว..ผมว่าครอบครัวทหารเสียสละมากกว่าครับ คุณรู้ไหมว่าการงดลาของทหาร คนที่ต้องรอคอยก็คือครอบครัว ขอให้ท่านๆ ที่ยังมีช่องทางได้กลับไปอยู่กับครอบครัวดูแลครอบครัวของท่านให้ดี ๆ นะครับ เพราะเราไม่สามารถทำอย่างท่านได้ สู้กันนะคับพวกเรา”

บทความต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE