ตรัง-ฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วัน มวลน้ำท่วมขยายวงกว้างแล้ว 4 อำเภอ 300 ครัวเรือนเดือดร้อน

1303
views

จ.ตรัง ฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วัน มวลน้ำท่วมขยายวงกว้างแล้ว 4 อำเภอ 300 ครัวเรือนเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มขยายวงกว้างใน 4 อำเภอหลังมีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำป่าจากภูเขาสว่างและจากน้ำตกอ่างทอง ในตำบลไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในวงกว้าง และยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในหมู่ที่ 2,3,4 และ 6 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง

โดยเฉพาะที่หมู่ที่ 3 บ้านห้วยเหรียง ต.นาโต๊ะหมิง ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20 เซนติเมตร-1.50 เมตร ชาวบ้านต้องใช้วัสดุที่มีอยู่แทนเรือ เป็นพาหนะเข้าออก โดยเร่งขนย้ายสิ่งของ คนชราและสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว

ส่วนที่ตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ระดับน้ำท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายสาย รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยระดับน้ำบางส่วนเริ่มไหลเข้าท่วมตำบลท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ ตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกาและตำบลบางรัก อ.เมืองตรัง โดยเช้าวันนี้ มีน้ำท่วมแล้ว 4 อำเภอจากทั้งหมด 10 อำเภอได้แก่ อ.เมือง, อ.สิเกา, อ.ห้วยยอดและ อ.วังวิเศษ กว่า 10 ตำบลหรือกว่า 300 หลังคาเรือน

ขณะที่ทางจังหวัดสั่ง ปภ.พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ คอยช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง หากระดับน้ำในแม่น้ำตรังเอ่อล้นตลิ่งและเพิ่มสูงขึ้นอีก แต่ให้เว้นระยะห่างและไม่ประมาทในเรื่องของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่.

เครดิตแหล่งข้อมูล : ศรีตรังเคเบิลทีวี”คนข่าวท้องถิ่น”

SHARE