แรงงานล้งผลไม้เมืองคอน ยังติดเชื้อต่อเนื่องเร่งลำเลียงส่ง รพ.ยอดติดเชื้อที่เดียวมากกว่าครึ่งร้อย

3960
views

จนท.รับหนักใจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนมากในกลุ่มแรงงานด้วยกัน-ผวจ.นครศรีธรรมราช เร่งขยายพื้นที่รองรับผู้ป่วยมากกว่า 2,000 เตียง

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อ หรือทีมสก๊อตมูลนิธิไต้เต็กเซี่ยงตึ๊งนครศรีธรรมราช เข้าปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 จากล้งผลไม้ของบริษัทส่งออกผลไม้ระหว่างประเทศแห่งหนึ่งในตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

หลังจากมีผลการตรวจ PCR.ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อในกลุ่มแรงงานที่ถูกกักตัวอยู่ในล้งแห่งนี้เพิ่มอีก 10 ราย เพื่อเคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลสนาม ทำให้มียอดสะสมของผู้ติดเชื้อเฉพาะในกลุ่มแรงงานล้งผลไม้แห่งนี้เพียงจุดเดียวสูงกว่า 50 รายแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลตำบลท่างิ้ว สาธารณสุขอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เร่งเข้าคัดแยกแรงงานที่ยังไม่พบเชื้อ รวมทั้งคัดแยกสอบสวนโรคผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้กักกันตัวเองไว้ต่างหาก เนื่องจากมีแนวโน้มว่าแรงงานจำนวน 96 คนที่ถูกเคลื่อนย้ายมาพร้อมกันมาทำงานในล้งแห่งนี้อาจจะติดเชื้อทั้งหมด

และยังพบว่ามีการเคลื่อนย้ายเชื่อมโยงกับกลุ่มแรงงานจากล้งในอำเภอท่าศาลา เจ้าหน้าที่ยังต้องปฏิบัติการสอบสวนโรคและควบคุมโรคอย่างต่อเนื่อง และยอมรับว่ามีความหนักใจในการเคลื่อนย้ายแรงงานเนื่องจากผู้ประกอบการบางรายไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับก่อนการเข้าพื้นที่

นายไกรศร วิศิฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุว่าขณะนี้มีเตียงรอบผู้ป่วยได้ 1,100 เตียง อนุมัติให้ได้เพิ่มรวม 2,000 เตียง และเปิดให้ทุกโรงพยาบาลทั้ง 23 แห่ง สามารถรับผู้ป่วยได้ กรณีผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ที่ป่วยมาแล้วที่ไม่มีเตียง ขณะนี้นครศรีธรรมราช รับมาแล้วทั้งหมด 14 แห่ง

และวันนี้สามารถขยายโรงพยาบาลของตัวเองเป็น โรงพยาบาล Hospitel ได้จำนวนหนึ่ง โรงพยาบาลปากพนังเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม โดยใช้ศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย และรวมถึง โรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ และโรงพยาบาลหัวไทร พร้อมที่จะเปิดเป็นโรงพยาบาลสนาม โดยสามารถเพิ่มปริมาณการรองรับผู้ป่วยที่เดินทางกลับภูมิลำเนาได้เพิ่มขึ้น

บทความต้นฉบับ

แรงงานล้งผลไม้ขนาดใหญ่ยังติดเชื้อต่อเนื่องเร่งลำเลียงส่ง รพ.ยอดติดเชื้อที่เดียวมากกว่าครึ่งร้อย

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE