#เมืองคอน พบคลัสเตอร์ใหญ่หลายแหล่ง ส่งผลติดโควิดทะลัก!! ทำลายสถิติ วันเดียว 351 ราย

2021
views

นครศรีธรรมราช – คลัสเตอร์ตลาดสดคูขวาง กลายเป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่สุดที่ปรากฏขึ้นใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช สูงถึง 119 รายแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บุคลากรทางการแพทย์ และแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ต้องระดมพร้อมเครื่องมือเอ็กซเรย์ดิจิตอลเข้าตรวจประเมินคัดแยกผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันในคลัสเตอร์ตลาดสดคูขวาง หรือตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งพบผู้ติดเชื้อในวันเดียวสูงถึง 61 รายจากการค้นหาเชิงรุก

หลังจากทั้ง 61 รายถูกยืนยันการตรวจเชื้อทั้งหมดแล้วได้ถูกเคลื่อนย้ายมารวมกันที่โรงพยาบาลสนามโรงเรียนปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

หลังจากนั้นแพทย์จะต้องคัดกรองอาการผู้ป่วยพร้อมทั้งเอ็กซเรย์สภาพปอดผู้ป่วย โดยมีนายแพทย์พีรพัชร ไทยสยาม นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจและประเมินการหายใจจำแนกออกเป็น 3 ระดับคือระดับเขียว เหลือง และแดง โดยระดับเขียวและเริ่มเข้าโซนเหลืองจะต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม

ส่วนระดับปลายเหลืองและแดงจะต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล โดยแพทย์ระบุว่าเป็นการจำแนกอาการเพื่อผ่อนคลายความตึงตัวของเตียงในโรงพยาบาล เนื่องจากไม่สามารถพูดได้ว่าโรงพยาบาลเต็มแล้ว และยังมีผู้ป่วยในระดับแดงเพิ่มขึ้นอย่างมาก

โดยในวันนี้คลัสเตอร์ตลาดสดคูขวางกลายเป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่สุดที่ปรากฏขึ้นใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ทั้ง 61 รายได้ถูกเคลื่อนย้ายเข้ารักษาตัวแล้วและในวันนี้ยังมีรายการพบเชื้อในผู้สัมผัสเสี่ยงจาก 61 รายเพิ่มขึ้นอีก 58 รายทำให้ผู้ป่วยเฉพาะคลัสเตอร์นี้สูงถึง 119 รายแล้ว

นอกจากนั้นยังพบคลัสเตอร์โรงไม้บางขันเพิ่มขึ้นอีก 90 รายมีทั้งชาวไทยและแรงงานต่างด้าว ล้งผลไม้ในตำบลกำแพงเซาอำเภอเมืองพบเพิ่มอีก 28 ราย คลัสเตอร์ทหารที่ติดเชื้อจากล้งผลไม้และติดเชื้อจากการกลับมาจากฮารีรายติดเชื้อเพิ่มอีก 30 ราย

โดยผู้บังคับบัญชาหน่วยได้สั่งการให้เตรียมโรงพยาบาลสนามรองรับทหารที่ติดเชื้อแล้ว และยังพบผู้ป่วยกระจายอยู่ในอีกหลายคลัสเตอร์ขนาดย่อยอีก 74 ราย

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ วันที่ 5 สิงหาคมคม 2564 เวลา 09.00 น. สสจ.จังหวัดนครศรีธรรมราช
รายงาน พบผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกเมษายน เพิ่ม 351 ราย เป็นการติดเชื้อในจังหวัด 306 ราย เดินทางกลับภูมิลำเนา 45 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 4,508 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 1,856 ราย (จากต่างจังหวัด 927 ราย รักษาหายแล้ว 400 ราย) รักษาหายแล้วสะสม 2,714 ราย เสียชีวิตสะสม 35 ราย

บทความต้นฉบับ

↗️
SHARE