กองปราบเมืองคอน จับ’โจ๋หัวร้อน’รุมฟันแทงอริปางตายหนีคดีมา 8 ปี

2430
views

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2556 กลุ่มนายณัฐพงศ์ นั่งกินน้ำชากันที่ริมถนนหน้าวัดศาลามีชัย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาได้มีคู่อริเก่า ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาพร้อมทั้งได้ด่าทอบุพการี และท้าทายกลุ่มของนายณัฐพงศ์ กับพวกจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ติดตามไปเมื่อเจอคู่อริจึงได้ร่วมกันใช้มีดสปาตาร์ยาว 2 ฟุต ฟันไปที่ผู้เสียหายจำนวนหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป. ร.ต.อ.ธีระพงษ์ คงเขียว รอง สว.กก.5 บก.ป.

พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายณัฐพงศ์ หรือบอย (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 167/2557 ลง 29 พ.ค.57 ในข้อหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ได้ที่ ศาลาประชาคม ถ.ราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2556 นายณัฐพงศ์ หรือบอย กับพวก รวม 4 คน ได้ไปนั่งกินน้ำชากันที่ริมถนนหน้าวัดศาลามีชัย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาได้มีคู่อริเก่าขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาพร้อมทั้งได้ด่าทอบุพการี และท้าทายกลุ่มของนายณัฐพงศ์ กับพวกจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ติดตามไปเมื่อเจอคู่อริจึงได้ร่วมกันใช้มีดสปาตาร์ยาว 2 ฟุต ฟันไปที่ผู้เสียหายจำนวนหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำผิด ได้แล้ว 3 คน ส่วนนายณัฐพงศ์ ยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นเวลานานกว่า 8 ปี

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ชุดสืบสวนสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณศาลาประชาคม ถ.ราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จึงได้ทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

บทความต้นฉบับ

กองปราบจับ’โจ๋หัวร้อน’รุมฟันแทงอริปางตายหนีคดีมา 8 ปี

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร เครื่องถมเมืองนครศรีธรรมราช
 
SHARE