โควิดเมืองคอน ยังพุ่ง!! 299 ราย ติดเชื้อในเรือนจำทุ่งสง ทะลักอีก 22 ราย

910
views

การระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังคงน่าห่วงโดยวันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลา 09.00 น. จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 299 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 19,650 ราย รักษาหายแล้วสะสม 14,103 ราย เสียชีวิตสะสม 109 ราย

โดยเฉพาะในเรือนจำ ล่าสุดในวันนี้มีรายงานการติดเชื้อในเรือนจำทุ่งสง เป็นแหล่งการแพร่ระบาดในสถานที่ควบคุมสูงอีก 1 แห่ง โดยล่าสุดนั้นมีรการตรวจพบการติดแล้วจำนวน 22 รายเป็นนักโทษภายในเรือนจำ ซึ่งสันนิษฐานว่ามีการติดเชื้อจากภายนอกแล้วเล็ดลอดจากการคัดกรองทำให้เกิดการแพร่ระบาด โดยล่าสุดนั้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอทุ่งสง ได้เข้าปฏิบัติการควบคุมโรคแล้ว โดยจำกัดพื้นที่และแบ่งพื้นที่ควบคุมในส่วนของผู้ติดเชื้อ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ และเริ่มเข้าสู่กระบวนการรักษา นอกจากนั้นยังเร่งคัดกรองเจ้าหน้าที่ที่อาจมีการติดเชื้อเพิ่ม

สำหรับสถานการณ์ในเรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ในตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุว่าสถานการณ์ถูกควบคุมไว้ได้แล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ผิดจึงไม่มีปัญหาการกระจายตัว การติดเชื้อของนักโทษนั้นในจำนวน 2,315 ราย พบว่ามีเพียง 7 รายเท่านั้น ที่ไม่ติดเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่จำนวน 63 รายพบการติดเชื้อจำนวน 23 ราย

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในวันนี้มีการรายงานพบการติดเชื้อจำนวน 299 ราย เป็นการติดเชื้อในพื้นที่จำนวน 271 ราย ติดเชื้อในเรือนจำทุ่งสงจำนวน 22 ราย เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านจำนวน 6 ราย เสียชีวิต 3 ราย โดยคลัสเตอร์ที่สำคัญที่ต้องเร่งควบคุมคือ คลัสเตอร์ตำบลในเมือง คลัสเตอร์เรือนจำทุ่ง

ทั้งนี้ คลัสเตอร์ตลาดเทสบาลตำบลหัวไทร คลัสเตอร์ตำบลโพธิ์เสด็จ คลัสเตอร์ตำบลท่าเรือ และคลัสเตอร์จันดีโภคภัณฑ์ ซึ่งมีการพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากและมีการกระจายตัวสูง

บทความต้นฉบับ

โควิดในเรือนจำทุ่งสงทะลักอีก 20 ราย

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE