เมืองคอนยังหนัก!! เทศบาลนครนครฯ สั่งปิดอีก 5 ชุมชน หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อยังสูง

2089
views

นครศรีธรรมราช-เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังพุ่งสูง สั่งปิดอีก 5 ชุมชน ประกาศปิดหรืองดเดินทางเข้าออกไปแล้วจำนวน 23 ชุมชน จับมือ สสจ.ตั้งจุดบริการตรวจหาเชื้อเชิงรุกฟรี

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 จ.นครศรีธรรมราช สถานการณ์โควิด-19 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน 21 อำเภอ จำนวน 369 รายเสียชีวิต 2 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 22,464 ราย เสียชีวิตสะสม 144 ราย

พื้นที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดถึง 96 ราย ส่วนใหญ่การแพร่ระบาดมาจากคลัสเตอร์เดิมๆ ที่ยังไม่สามารถควบคุมได้เช่นตลาดสด และการแพร่ระบาดภายในครอบครัวลามขยายในพื้นที่ในชุมชนตัวเลขการระบาดที่ยังมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้มีประกาศปิดหรืองดเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยงการแพร่เพิ่มอีก 5 ชุมชนคือ

● ชุมชนเพธรจริก ซอยตาชม
● ชุมชนศาลามีชัย ซอยนายแหยม
● ชุมชนจำปาขอม ซอยอิสลามพัฒนา
● ชุมชนตลาดหัวอิฐ ซอยแม่พยอม 1
● ชุมชนหน้าแขวงการทางนครศรีธรรมราช ซอยหน้าแขวงการทางนคร

ขณะนี้เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประกาศปิดหรืองดเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาดไปแล้วจำนวน 23 ชุมชน

สำหรับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ร่วมกับ สสจ.นครศรีธรรมราช ตั้งจุดตรวจจุดคัดกรอง มีเจ้าหน้าที่ อสม.ปฏิบัติงานในการเข้าออกของประชาชนอย่างเข้มงวดเพื่อง่ายในการดูแลควบคุม และสกัดไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อขยายออกไปเป็นบริเวณกว้าง พร้อมกันนี้ได้ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขนครศรีธรรมราช ตั้งจุดบริการตามชุมชนต่างๆตรวจหาเชื้อเชิงรุกฟรีให้แก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงและพื้นใกล้เคียง.

บทความต้นฉบับ

ตัวเมืองนครศรีฯอ่วมโควิดปิดเพิ่มอีก5ชุมชน

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE