ป้าเมืองคอนวัย 62 กินข้าวเหนียวไก่ทอด เคี้ยวไม่ละเอียด ติดคอ หวิดดับ

2279
views

นครศรีธรรมราช – หวิดดับ! ป้าวัย 62 ปี กินข้าวเหนียวไก่ทอดเคี้ยวไม่ละเอียด ทำให้เข้าไปอุดหลอดลมโชคดีดื่มน้ำทัน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

วันที่ 25 ต.ค. 2564 หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งของความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ว่าให้ไปรับคนกินข้าวเหนียวไก่ทอด แต่กลืนลงไปติดที่ลำคอ หายใจไม่สะดวก

จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ น.ส.อาลัย อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 155/2 หมู่ 6 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ มีอาการหายใจไม่สะดวก เนื่องจากในลำคอมีข้าวเหนียวและไก่ทอดอุดหลอดลมอยู่บางส่วน จึงนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว

สอบถามญาติ ๆ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้า น.ส.อาลัย ได้ซื้อข้าวเหนียวไก่ทอดกินแก้หิว แต่คาดว่าด้วยความหิว จึงเคี้ยวไม่ละเอียด และรีบกลืนลงคอ ต่อมามีอาการหายใจติดขัด เนื่องจากอาหารลงไปติดค้างที่หลอดลม ญาติจึงเอาน้ำให้ดื่ม ทำให้ข้าวเหนียว และไก่ทอดบางส่วนไหลลงไปในกระเพาะแล้วแต่ยังคงมีติดค้างอยู่จำนวนหนึ่ง

จึงแจ้งกู้ภัยมารับตัวไปส่ง รพ.เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง จึงเตือนภัย ต่อไปใครจะกินอะไรให้เคี้ยวจนละเอียดก่อนกลืนลงคอ ส่วนรายนี้โชคดีที่ดื่มน้ำทัน ถ้าไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายถึงชีวิต

บทความต้นฉบับ

อุทาหรณ์คนหิว! ป้าวัย 62 กินข้าวเหนียวไก่ทอด เคี้ยวไม่ละเอียด ติดคอ หวิดดับ

↗️
SHARE