เมืองคอน-รวบสาวจอมตุ๋น อ้างตัวเป็นนายหน้าวิ่งคดี ปลอมเอกสารราชการ เหยื่อถูกหลอกเสียเป็นล้าน

1767
views

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบสาวแสบอ้างตัวเป็นนายหน้า ปลอมเอกสารตุ๋นเหยื่อหลายราย เสียหายกว่าล้านบาท

จ.นครศรีธรรมราช-วันที่ 3 พ.ย.64 ที่กองบังคับการปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.อังคณา หรือฝน อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ที่ 107/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค.64 ข้อหา“ฉ้อโกง” ได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ถ.ท่าแพเหนือ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้จากการจับกุมทราบว่า เมื่อช่วงเดือนมิ.ย. – ก.ค.62 น.ส.อังคณา ผู้ต้องหาร่วมกับพวกใช้กลอุบายก่อเหตุหลอกผู้เสียหายไปหลายราย โดยเคยอ้างเป็นนายหน้าให้คำปรึกษาและช่วยเหลือวิ่งเต้นทางคดี มีผู้เสียหายที่หลงเชื่อเสียเงินค่าจ้างไปกว่า 3 แสนบาท

นอกจากนี้ผู้ต้องหายังไปหลอกผู้เสียหายอีกรายว่า ตนรู้จักกับเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดิน สามารถทำเรื่องรังวัดที่ดินเพื่อขอออกโฉนดได้เร็ว โดยการปลอมเอกสารออกรังวัดที่ดิน มากลอกผู้เสียหายจนหลงเชื่อต้องเสียเงินไปอีกกว่า 7 แสนบาท ส่วนอีกคดีก็ไปหลอกผู้เสียหายว่า จะติดต่อทนายความเพื่อฟ้องร้องคดีให้ผู้เสียหาย พร้อมปลอมเอกสารมาว่า ได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลให้แล้ว ก่อนจะหลอกเอาเงินจากเหยื่อไปอีก 1.3 แสนบาท จนเมื่อผู้เสียหายรู้ว่าถูกหลอก จึงไปแจ้งความที่สภ.ดอนสัก ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานและขอออกหมายจับ

ต่อมา เจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนพบว่าหลบหนีมาอยู่ที่อ.ทุ่งสง จึงเข้าจับกุมดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติก็พบยังมีหมายจับของศาลจังหวัดตรัง ข้อหา“ร่วมกันฉ้อโกง, ปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม” ติดตัวอีก 2 คดีด้วย จึงส่งตัวให้สภ.ดอนสัก ดำเนินคดีต่อไป

บทความต้นฉบับ

 
ถมนคร : คุณค่าที่คู่ควร ถมนคร, thomnskhon
 
SHARE